Trò đùa của 1,6 triệu thợ săn người ngoài hành tinh khiến quân đội Mỹ lo sốt vó

Thế giớiThứ Năm, 18/07/2019 17:39:00 +07:00

Lời kêu gọi đột kích vào "Vùng 51" với nhiều người là trò đùa, nhưng với quân đội Mỹ thì không hoàn toàn như vậy.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, có khoảng 1,6 triệu lượt đăng ký tham gia sự kiện "đột kích" vào Vùng 51 ở Nevada (Mỹ) trong nỗ lực tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Sự kiện "Vùng 51, họ không thể ngăn chặn tất cả chúng ta" đang mời gọi người dùng facebook từ khắp nơi trên thế giới cùng tham gia một cuộc đột nhập vào căn cứ quân sự bí ẩn bậc nhất nước Mỹ ở sa mạc Nevada.

"Chúng ta sẽ hội ngộ ở Vùng 51, trung tâm của người ngoài hành tinh và cùng nhau xông qua cổng. Nếu chúng ta chạy theo kiểu Naruto, chúng ta sẽ di chuyển nhanh hơn đạn của họ", phần mô tả sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 20/9 viết.  

1

 Cao tốc "ngoài hành tinh" gần Rachel, Nevada, thị trấn gần nhất với Vùng 51. (Ảnh: AP)

Quân đội Mỹ không cho rằng đây là một trò đùa. 

Trong cuộc phỏng vấn với Washington Post hôm 17/7, đại diện không quân Mỹ nhấn mạnh Vùng 51 là một phạm vi huấn luyện mở của Không quân Mỹ và họ không khuyến khích bất cứ ai tới khu vực mà Mỹ huấn luyện lực lượng vũ trang. 

"Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản của mình", ông này nói. 

Theo đài phát thanh NPR của Mỹ, điều vị quan chức này lo lắng không phải là không có cơ sở bởi nhiều thợ săn người ngoài hành tinh đã đặt trước phòng ở gần "Vùng 51" vào ngày 20/9. 

"Tôi nghĩ rằng họ hơi hoang tưởng nếu nghĩ rằng có thể tới đó. Nhưng dù sao đây cũng là cơ hội tốt để tôi kinh doanh", chủ một khách sạn cho biết. 

Vùng 51, cách Las Vegas 129 km về phía Tây Bắc, từ lâu là tâm điểm của thuyết âm mưu trong nhiều thập kỷ. Nhiều người cho rằng đây là nơi chính phủ Mỹ lưu giữ bí mật về người ngoài hành tinh và UFO (vật thể bay không xác định). Khu vực này chính thức được công nhận là một căn cứ quân sự vào năm 2013, nhưng vẫn không đủ để dập tắt các giả thuyết được thêu dệt. 

Chỉ có một lối duy nhất đế tiếp cận với Vùng 51 là cổng trước, nhưng nó được trang bị cảm biến di động gắn khắp nơi và canh gác cẩn mật với sự giám sát chặt chẽ của các binh sỹ trong trang phục quân sự màu cát sa mạc.

Sau nhiều thập kỷ chối bỏ sự tồn tại của Vùng 51, năm 2013, CIA công bố loạt tài liệu giải mập đề cập tới các hoạt động thử nghiệm máy bay tối mặt, bao gồm cả U-2 và sau đó là oanh tạc cơ tàng hình B-2 tại căn cứ này. 

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn