Triệu Lộ Tư khiến khán giả khó chịu khi để trợ lý hầu hạ xỏ tất, đi giày

Sao thế giớiThứ Năm, 29/12/2022 11:38:36 +07:00

Cảnh trợ lý cúi người xỏ tất, đi giày cho Triệu Lộ Tư khiến khán giả khó chịu và rần rần chỉ trích, cho là cô mắc bệnh ngôi sao quá đáng.

Ngày 29/12, Sina đưa tin trên phim trường, Triệu Lộ Tư bị quay lại cảnh để trợ lý ngồi xổm xỏ vớ và mang giày, trong khi bản thân bấm điện thoại, trêu đùa thú cưng. Đoạn video dấy lên tranh cãi nữ diễn viên trẻ có cách hành xử thiếu tôn trọng nhân viên.

Trên mạng xã hội, nhiều người đánh giá việc Triệu Lộ Tư mải mê cười đùa, thản nhiên với kiểu "phục vụ" của trợ lý là mắc bệnh ngôi sao, xấu tính. Cô không rút kinh nghiệm của đàn anh, đàn chị đi trước có hành vi tương tự.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng Triệu Lộ Tư phải nhờ trợ lý thay tất, mang giày vì diện trang phục cổ trang cồng kềnh, rườm rà nên khó cúi người. Chưa kể, việc chăm sóc và hỗ trợ nghệ sĩ trong công việc là trách nhiệm của người trợ lý. Vì vậy, hành động của người đẹp Thả thí thiên hạ không có gì quá đáng với nhân viên.

Trước Triệu Lộ Tư, Nghê Ni hay Dương Mịch từng gây ồn ào vì để nhiều trợ lý vây quanh mang giày giúp. Nữ diễn viên Tần Lam mang vết nhơ trong sự nghiệp vì bắt trợ lý quỳ xuống cầm micro.

 Triệu Lộ Tư khiến khán giả khó chịu khi để trợ lý hầu hạ xỏ tất, đi giày - 1

Triệu Lộ Tư gây tranh cãi vì để trợ lý cúi người xỏ tất, đi giày. (Ảnh: Sina)

Các minh tinh khác cư xử như bà hoàng trên phim trường như Lưu Đào để nhân viên đút ăn, đút uống, trong khi đó, nữ diễn viên bận sử dụng điện thoại. Tân Chỉ Lôi bị chỉ trích vì nhả thức ăn vào tay nhân viên, Dương Siêu Việt nhét khăn giấy sau khi xì mũi vào tay quản lý.

Theo Sina, trợ lý nghệ sĩ được ví như nghề "nâng khăn sửa túi" cho người nổi tiếng. Tuy nhiên, đằng sau công việc tưởng chừng hào nhoáng này là góc khuất về việc bị xem thường, đối xử tệ bạc và nhận đồng lương ít ỏi dù cường độ làm việc dày đặc, chịu áp lực lớn. Không ít cựu trợ lý từng chia sẻ họ bị nghệ sĩ đối xử như người hầu, bảo mẫu.

Vì các vụ ồn ào trong quá khứ và tiết lộ về công việc không màu hồng của nghề trợ lý nghệ sĩ, công chúng Trung Quốc luôn có cái nhìn khắt khe về cách ứng xử của người nổi tiếng với nhân viên. Họ dễ bị phê phán, chỉ trích nếu có hành vi không phù hợp với trợ lý.

Triệu Lộ Tư sinh năm 1998, từng được mệnh danh là "công chúa xuyên không" với những bộ phim truyền hình hài chiếu mạng. Hiện tại, cô là một trong những diễn viên 9X nổi tiếng nhất Trung Quốc, đặc biệt sau thành công của phim Tinh hán xán lạn vào mùa hè năm nay.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn