Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 chính xác nhất trên VTC News

Tuyển sinhThứ Tư, 26/08/2020 06:47:00 +07:00
(VTC News) -

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 theo số báo danh của tất cả các thí sinh trên cả nước nhanh nhất, chính xác nhất tại VTC News.

Bộ GD&ĐT dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020. VTC News mở trang tra cứu điểm thi. Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT bằng cách nhập số báo danh. Các thí sinh cũng có thể theo dõi phổ điểm, top 100 thí sinh cao điểm nhất từng môn thi, từng khối thi và cả nước.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi trên Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT và 63 Sở GD&ĐT địa phương.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 chính xác nhất trên VTC News - 1

Tra cứu thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT.

Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, Bộ GD&ĐT quyết định chia kỳ thi làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 8 đến 10/8. Đợt 2 sau đó cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk) và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, 63 địa phương trên cả nước khẩn trương thực hiện công tác chấm thi trên tinh thần nghiêm túc, minh bạch và tuyệt đối không gian lận.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Bộ cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh để đảm bảo không có gian lận trong các bài thi.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn