TP.HCM yêu cầu Giám đốc Sở LĐTBXH công khai việc sử dụng tiền hỗ trợ chống dịch

Tin nhanh 24hThứ Hai, 07/03/2022 22:45:53 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM yêu cầu Giám đốc Sở LĐTBXH khẩn trương công khai việc sử dụng tiền hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Ngày 7/3, UBND TP.HCM ra văn bản khẩn yêu cầu Giám đốc Sở LĐTBXH Lê Minh Tấn khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

TP.HCM yêu cầu Giám đốc Sở LĐTBXH công khai việc sử dụng tiền hỗ trợ chống dịch - 1

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM.

Đồng thời, UBND TP.HCM  đề nghị ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; Việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở LĐTBXH đóng góp để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sở.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu xem xét xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Sở LĐTBXH để đảm bảo số tiền do Công đoàn Sở đã kêu gọi vận động được sử dụng và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố và Thanh tra thành phố .

Ngoài ra, UBND TP.HCM giao Thanh tra thành phố theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở LĐTBXH thực hiện chỉ đạo nêu trên. 

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn