TP.HCM kết luận nhiều nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn không có cơ sở

Tin nhanh 24hThứ Năm, 26/05/2022 19:54:35 +07:00

Nội dung tố ông Lê Minh Tấn khai khống để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, sử dụng tài sản công cho mục đích cá nhân là không có cơ sở.

UBND TP.HCM vừa có kết luận liên quan các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (LĐTBXH).

Trong đó, nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn tự ký quyết định công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho bản thân nhiều năm liền từ 2017 đến nay dù bị UBND TP.HCM xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017 và bị UBND TP.HCM xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định theo đơn tố cáo, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, theo kết luận của Thanh tra TP.HCM năm 2020 là không có cơ sở.

TP.HCM kết luận nhiều nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn không có cơ sở - 1

Ông Lê Minh Tấn. (Ảnh: Quang Huy)

Tuy nhiên, việc Sở LĐTBXH đề nghị UBND TP.HCM tặng bằng khen cho ông Lê Minh Tấn vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019  -2020) là chưa phù hợp quy định.

TP.HCM cũng kết luận không có cơ sở đối với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn không đủ trình độ học vấn và chuyên môn, có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước. Nội dung kết luận nêu hiện ông Tấn đang giữ ngạch chuyên viên chính, có trình độ Thạc sĩ Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Cao cấp Lý luận chính trị.

Song, việc ông chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng quy định.

Theo đó, nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công và tài xế của Sở LĐTBXH phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay cũng không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc tập thể Thường trực Đảng ủy và tập thể Ban giám đốc Sở LĐTBXH chấp thuận tạo điều kiện cho bí thư đảng ủy, giám đốc sở sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về huyện Củ Chi và xe cơ quan gửi tại nhà xe Văn phòng Huyện ủy Củ Chi là chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

Theo đó, lãnh đạo UBND TP.HCM giao lãnh đạo Sở LĐTBXH nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời rà soát tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình tuyển dụng công chức, viên chức. Riêng đối với ông Lê Minh Tấn cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã nêu.

UBND TP.HCM xét thấy ông Lê Minh Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 (năm ông Tấn 9 tuổi) và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa. UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, một lãnh đạo phòng của Sở LĐTBXH TP.HCM gửi đơn kiến nghị vượt cấp lên Bộ trưởng LĐTBXH và Bộ trưởng Nội vụ có ý kiến làm rõ các tố cáo liên quan Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM Lê Minh Tấn. Đơn này đề nghị xem xét lại đạo đức, tư cách của ông Tấn.

Ngoài ra, thời gian qua, nhiều đơn khiếu nại, tố cáo chính thức lẫn nặc danh liên quan đến ông Lê Minh Tấn được gửi tới cơ quan chức năng. Báo chí, các phương tiện truyền thông cũng nhiều lần đặt câu hỏi về những khúc mắc liên quan nguyên Giám đốc Sở này.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn