Tổng thống Putin xác nhận không kích trụ sở cơ quan tình báo Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Tư, 31/05/2023 08:15:24 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin xác nhận ngày 30/5, Nga đã nhắm mục tiêu vào trụ sở của Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine ở Kiev.

Trả lời phỏng vấn tại một triển lãm kinh tế ngày 30/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Chúng tôi đã nói về khả năng tấn công 'các trung tâm ra quyết định'. Đương nhiên, trụ sở tình báo quân sự của Ukraine thuộc loại như vậy, và nó đã bị tấn công hai hoặc ba ngày trước".

Tổng thống Nga cũng thừa nhận một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào Moskva đã xảy ra trước đó trong ngày. Theo ông, mục tiêu chính của các cuộc tấn công như vậy là cố gắng "đe dọa" công dân Nga.

Ông Putin nói thêm, không giống như Ukraine, vốn nhắm mục tiêu vào "các tòa nhà dân cư" ở Nga, Moskva chỉ tấn công các mục tiêu quân sự, chẳng hạn như bãi chứa đạn dược hoặc kho nhiên liệu, bằng vũ khí "độ chính xác cao".

Tổng thống Putin xác nhận không kích trụ sở cơ quan tình báo Ukraine - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự hài lòng đối với khả năng phòng không của Moskva trong cuộc tấn công vào ngày 30/5, đồng thời thừa nhận rằng vẫn còn chỗ cần cải thiện.

"Chúng tôi đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự ở Khmeimim tại Syria tất nhiên diện tích căn cứ này không thể so sánh với Moskva vì đây là một thành phố lớn. Nhưng rõ ràng cần phải làm gì để hệ thống phòng không xung quanh thủ đô của nước Nga tốt hơn", ông Putin nói.

Ông Putin cho biết thêm, những mối đe dọa nghiêm trọng nhất bao gồm nỗ lực liên tục của Kiev nhằm “làm gián đoạn” hoạt động của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, cũng như những nỗ lực tiềm ẩn nhằm sử dụng thiết bị hạt nhân “bẩn”.

Bình luận của ông Putin được đưa ra sau khi xuất hiện các báo cáo trên truyền thông Ukraine rằng Nga đã tấn công và phá hủy trụ sở của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine ở Kiev trong một cuộc tấn công bằng tên lửa đêm 29/5. Giao thông dọc theo cây cầu dẫn đến hòn đảo nơi đặt trụ sở này cũng bị phong tỏa vào sáng 30/5.

Tình báo Bộ Quốc phòng trực thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine được Moskva quy trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công phá hoại, khủng bố và máy bay không người lái bên trong nước Nga.

Trong những tuần gần đây, các quan chức cấp cao của nước này đã đưa ra một loạt tuyên bố rõ ràng về các hành động “đe dọa” công dân Nga.

Trà Khánh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn