Tổng thống Putin tiết lộ sự kiện quan trọng nhất của Nga năm 2020

Thế giớiChủ Nhật, 15/12/2019 08:43:00 +07:00

Tại buổi gặp công nhân nhà máy tự động Kamaz, Tổng thống Nga Putin chia sẻ ý kiến của ông về năm 2019, và sự kiện quan trọng nhất nước Nga trong năm 2020.

Ông Putin nhấn mạnh rằng 2019 là một năm bận rộn và ai cũng cần phân tích cẩn thận tất cả mọi việc để quyết định xem sự kiện nào là quan trọng nhất đối với đất nước nói chung và cá nhân nói riêng.

putin

 

Tuy vậy, người đứng đầu Nhà nước Nga cho biết ông có thể khẳng định rằng sự kiện kỷ niệm Chiến thắng phát xít Đức lần thứ 75 sẽ là sự kiện quan trọng nhất của Matxcơva trong năm 2020.

Trước đó, hãng thông tấn Nga TASS cho biết, hiện tại 17 nhà lãnh đạo nước ngoài đồng ý tham dự lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít tại Matxcơva vào ngày 9/5/2020.

Trợ lý của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov ngày 30/8 cho biết: "Chúng tôi sẽ gửi giấy mời đến Tổng thống Ukraine". Theo ông Ushakov hiện tại 17 vị nguyên thủ quốc gia xác nhận họ sẽ tham dự sự kiện.

Bên cạnh đó, Nga có kế hoạch mời các nước Đồng minh trong Thế chiến II, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp tham gia lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng 2020 ở Matxcơva, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Kartapolov ngày 1/11 cho hay.

Theo hãng tin Sputnik, ông Kartapolov cho biết Nga dự kiến mời 20 khối duyệt binh từ các nước thuộc Cộng đồng Các quốc gia Độc lập (SNG), Mỹ, Anh, Pháp, Ai Cập, Israel, Ấn Độ, Trung Quốc, Mông Cổ, Ba Lan và Serbia tham gia lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng 2020.

Ngoài ra, có khoảng 356 cựu chiến binh, trong đó có 156 người nước ngoài, sẽ được mời tới dự lễ duyệt binh ở Matxcơva.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít Đức sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga. Ngoài thủ đô Matxcơva, các cuộc duyệt binh sẽ được tổ chức ở những thành phố anh hùng như Volgograd, Novorossiysk, Saint Petersburg, Sevastopol, Smolensk và Tula.

Các cuộc duyệt binh quy mô nhỏ sẽ được tổ chức tại 374 thành phố ở Nga và 7 địa điểm nước ngoài mà binh sĩ Nga đóng quân, trong đó có căn cứ Hmeymim tại Syria.

(Nguồn: Infonet)
Bình luận
vtcnews.vn