Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Xử lý nghiêm sai phạm của ông Lê Vinh Danh

Tin nhanh 24hThứ Ba, 22/09/2020 21:23:36 +07:00

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, đóng góp của ông Lê Vinh Danh là đáng trân trọng, nhưng những sai phạm của ông cũng phải bị xử lý nghiêm.

Chiều 22/9, trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng và bao giờ sẽ có hiệu trưởng để ký bằng tốt nghiệp cho hàng nghìn sinh viên? Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Việc đi đến một hình thức xử lý kỷ luật của Đảng là theo điều lệ Đảng, theo quy trình và cách làm của hết sức chỉnh chu.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Xử lý nghiêm sai phạm của ông Lê Vinh Danh - 1

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng.

“Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn trọng quyết định trên của của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM. Ban Kiểm tra của Thành ủy TP.HCM đang tiến hành các bước theo quy định để xử lý kỷ luật nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin”, ông Hải cho biết.

Tuy nhiên, ông Hải cho hay, theo quy định, sau khi xử lý về Đảng, sẽ tiếp tục xử lý về mặt chính quyền, và việc này đang tiếp tục xử lý theo quy định.

Tôi hôm nay chưa nói được vì đang trong quá trình thực hiện, nhưng vài hôm nữa sẽ trao đổi đầy đủ hơn", ông Hải cho hay.

Ông Hải khẳng định, những đóng góp của ông Lê Vinh Danh là hết sức trân trọng, nhưng những sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý một cách nghiêm minh, kịp thời để mọi người xung quanh phải cố gắng làm cho đúng, cho tốt.

Không có chuyện nhầm lẫn giữa công và khuyết điểm, hạn chế, thậm chí nếu như ngành chức năng kết luận đó là tội. Chúng ta phải hết sức rõ ràng, mỗi người phải nỗ lực làm cho đúng, cho tốt hơn”, ông Hải nói.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Xử lý nghiêm sai phạm của ông Lê Vinh Danh - 2

 Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải.

Liên quan đến quyền lợi của các sinh viên, ông Hải khẳng định, chủ trương nhất quán của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là luôn tạo điều kiện để Trường đại học Tôn Đức Thắng phát triển. Những sai phạm ở đâu sẽ đánh giá và xử lý ở đó.

"Trước mắt, phải đảm bảo tốt nhiệm vụ đối với sinh viên đang học, không ai được thiếu trách nhiệm với sinh viên. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng không cho phép nhà trường làm việc đó”, ông Hải khẳng định.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM công bố quyết định kỷ luật, và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (đang bị tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng).

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn