Cận cảnh quy trình ướp loại trà sen đắt đỏ nhất Hà thành, giá chục triệu đồng/kg
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, các đầm sen Hồ Tây (Hà Nội) vào mùa, đây cũng là lúc người làm trà sen bách diệp không ngơi chế biến loại trà hảo hạng, đắt đỏ.
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, các đầm sen Hồ Tây (Hà Nội) vào mùa, đây cũng là lúc người làm trà sen bách diệp không ngơi chế biến loại trà hảo hạng, đắt đỏ.
Được mệnh danh "thiên cổ đệ nhất trà" với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg, trà sen Bách Diệp ở Hồ Tây được trải qua nhiều lần tẩm ướp, sấy với quy trình kỳ công.
Phải mất hơn 1000 bông sen để ướp được 1 cân trà loại hảo hạng, người ướp trà sen ở phường Quảng An, Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) bán ra với giá cả chục triệu đồng, nhưng không dễ gì mua được loại này vì số lượng rất hạn chế.
Hoa sen được chọn ủ trà phải là giống sen hồ Tây, bông hoa tròn to, trà được đưa vào bông hoa khi vừa hé nở, hương sẽ ngấm đượm vào cánh trà.