Cận cảnh quy trình ướp loại trà sen đắt đỏ nhất Hà thành, giá chục triệu đồng/kg
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, các đầm sen Hồ Tây (Hà Nội) vào mùa, đây cũng là lúc người làm trà sen bách diệp không ngơi chế biến loại trà hảo hạng, đắt đỏ.
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, các đầm sen Hồ Tây (Hà Nội) vào mùa, đây cũng là lúc người làm trà sen bách diệp không ngơi chế biến loại trà hảo hạng, đắt đỏ.
Trà sen Tây Hồ từ lâu được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, không chỉ bởi hương vị khác biệt, mà đó còn là sự tỉ mỉ trong từng công đoạn làm trà.
Trong các loại cây cỏ thực vật, rất hiếm có loại cây nào như sen, tất cả các bộ phần đều dùng làm thuốc và đều toàn năng.
Được mệnh danh "thiên cổ đệ nhất trà" với giá bán lên đến chục triệu đồng/kg, trà sen Bách Diệp ở Hồ Tây được trải qua nhiều lần tẩm ướp, sấy với quy trình kỳ công.
Lễ khai mạc “Tuần văn hóa trà sen Kiếp Bạc” vừa diễn ra tại đền Kiếp Bạc, thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Anh Phạm Thế Duyệt (Thường Tín, Hà Nội) bỏ nghề kỹ sư để theo đuổi công việc làm trà sen, mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Phải mất hơn 1000 bông sen để ướp được 1 cân trà loại hảo hạng, người ướp trà sen ở phường Quảng An, Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) bán ra với giá cả chục triệu đồng, nhưng không dễ gì mua được loại này vì số lượng rất hạn chế.
Hơn cả một thứ đồ uống, trà ướp sen Hồ Tây đã trở thành một thức quà đặc trưng, riêng có của người Tràng An, dành tặng người thân, bạn bè, đặc biệt là khách nước ngoài.