Bắt quả tang cơ sở dùng dung dịch đỏ 'hô biến' thịt heo nái thành thịt bò
Chủ cơ sở thuê người quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái rồi trộn chung thịt bò để mang đi giao cho các nhà hàng phục vụ đám cưới.
Chủ cơ sở thuê người quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái rồi trộn chung thịt bò để mang đi giao cho các nhà hàng phục vụ đám cưới.
Sau thông tin báo chí phản ánh về tình trạng các tiểu thương dùng hóa chất "hô biến" thịt lợn thành thịt bò, lực lượng chức năng của Hà Nội đã kiểm tra 3 chợ Minh Khai, Cổ Nhuế và chợ Gạch.
Thịt lợn nái được bôi, tẩm chất màu đỏ để "đội lốt" thịt bò một cách tinh vi, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có cách để phân biệt được.
Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.
Với giá 650.000 đồng/kg, số hương liệu này có thể được dùng để tẩm ướp cho khoảng 40-50kg thịt, sau khi tẩm ướp, thịt lợn sẽ có màu đỏ và mùi như thịt bò.
Mẹo lật tẩy thịt lợn sề, thịt trâu chết 'đội lốt' thịt bò