4 loại thịt nên ngừng hoặc hạn chế ăn nếu không muốn rước bệnh ung thư vào người
Dưới đây là những loại thịt được khuyến cáo nên ngừng ăn hoặc hạn chế ăn kiểu gây bệnh vào người.
Dưới đây là những loại thịt được khuyến cáo nên ngừng ăn hoặc hạn chế ăn kiểu gây bệnh vào người.
Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng chế biến không đúng cách sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tật, trong đó có ung thư.
Đồ chiên rán, dưa muối chua, thịt chế biến sẵn, bánh kẹo, lẩu… là những món bạn nên hạn chế.
Các chuyên gia cảnh báo, có một loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng của các trường hợp ung thư và tiểu đường loại 2.
Cà chua đóng hộp, thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường tinh chế, rượu bia và các món ăn chứa nhiều chất béo bão hóa làm tăng nguy cơ ung thư.
Theo nghiên cứu mới của chuyên gia Tanushree Banerjee, đến từ Đại học California-San Fransisco (Mỹ), nếu tiêu thụ thường xuyên một số loại thực phẩm như thịt chế biến sẵn hay nước có ga sẽ khiến thận của bạn gặp nhiều vấn đề, trong đó có suy thận và các bệnh liên quan tới thận mãn tính.
Việc ăn uống hàng ngày với những thực phẩm thiếu lành mạnh, tiềm ẩn nguy cơ gây nên những căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.