Thịt luộc bên trong có màu đỏ do chứa chất độc hại cho cơ thể?
Miếng thịt luộc chín mà vẫn giữ nguyên màu đỏ có phải đo nó chứa chất độc hại cho cơ thể?
Miếng thịt luộc chín mà vẫn giữ nguyên màu đỏ có phải đo nó chứa chất độc hại cho cơ thể?
Ba người ở huyện Cư Jút, Đắk Nông thu gom heo chết từ một trại chăn nuôi trên địa bàn rồi mang về mổ thịt bán kiếm lời.
72 tấn lòng lợn bốc mùi trị giá hơn 1 tỷ đồng bị phát hiện tại một kho lạnh ở Hải Dương khi đang chờ được sơ chế và tiêu thụ.
Trong thông cáo mới nhất gửi báo chí, đại diện MM Mega Market (Hà Nội) khẳng định, siêu thị này không liên quan đến hai container chở hàng thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc bị bắt sáng 30/12/2019.
12/25 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đã hết hạn đang được chủ cơ sở tự ý “gia hạn” thêm thời gian sử dụng đã bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện và tịch thu chờ xử lý.
Dù đã được khuyến cáo về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng tại địa bàn TP Hà Nội vẫn tồn tại rất nhiều cơ sở giết mổ mất vệ sinh.
Mặc dù quản lý cửa hàng La Maison đã tiến hành bàn giao, nhận lại thịt có dấu hiệu bị mốc bẩn, ôi thiu từ tay khách hàng nhưng chỉ ít ngày sau, đại diện quản lý chất lượng và phụ trách truyền thông của thương hiệu này lại lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những gì vị khách này đã trao đổi trước đó với quản lý cửa hàng.
Một cơ sở chế biến, làm giả thịt lợn rừng vừa bị các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện sau gần 1 tháng theo dõi, mật phục.
Nhiều phụ huynh ở trường mầm non Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An không cho con đến trường sau khi nghi ngờ nhà trường dùng gà chết, gà bệnh nấu cho các cháu ăn.
Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Hà Tĩnh kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại TP.Hà Tĩnh, qua đó phát hiện hơn 200kg thực phẩm bốc mùi chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện, thu giữ hơn 2,5 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối và được ngụy trang rất kín đáo dưới các bao tải dừa khô.
Các bậc phụ huynh có con em đang cho học tại trường mầm non Xuân Thành, Hà Tĩnh tố giác nhà trường dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc để nấu cho học sinh.
Gần 1/3 số học sinh tại trường mầm non Hợp Lý, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học do bố mẹ các em phát hiện giáo viên lấy thịt bẩn nấu cho con mình ăn.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sử dụng 54kg thịt gà, 616kg thịt lợn, trong đó 89kg thịt lợn có màu xanh đã bốc mùi, 74kg thịt xay nhuyễn không rõ nguồn gốc xuất xứ và 124kg bò viên thành phẩm.
Đã quá quen với hình thức kinh doanh mất vệ sinh nên dù có sự chứng kiến của cơ quan chức năng, nhiều tiểu thương vẫn giẫm đạp lên miếng thịt như thường ngày, xương bò sau đó cũng được lôi ra nền đất để chặt.
Sở Công Thương TP HCM đã cho thiết kế một ứng dụng miễn phí cài đặt trên điện thoại để soi thịt heo nhằm nhận biết nguồn gốc.
Bất ngờ kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng huyện Chơn Thành (Bình Phước) phát hiện 46kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, ngoài ra còn phát hiện chai nhựa chứa chất lỏng màu đỏ được cho là huyết lợn để bôi lên thịt lợn đang bán nhằm đánh lừa khách hàng.
Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.
Hơn 155kg thịt gà, thịt lợn, xương lợn đóng gói trong bịch nilon để trong tủ đông đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối, chủ cơ sở khai nhận đã kinh doanh cơ sở tạp hóa từ 10 năm nay và không nhớ nổi số sản phẩm trên cất trong tủ đông từ bao giờ.
Chai lọ được lắp thêm ống dây để thuận tiện hơn khi tống thẳng nước vào bụng chó nhằm tăng trọng lượng, ở bất cứ nơi nào có nước cũng có thể bắt gặp cảnh này.
Tối 25/8, đoàn kiểm tra chất lượng hàng hóa Sở NN&PTNT bắt quả tang bà Phan Thị Hoa, chủ quầy kinh doanh thịt lợn số 25, chợ TP Hà Tĩnh dùng hàn the ướp thịt hôi thối thành thịt tươi nhằm trục lợi bất chính.
Tại chợ bán gia cầm Hải Bối, Đông Anh, mọi khâu đều được cán bộ thú y cắt giảm tối đa, gà, vịt cứ bày ra là được đóng dấu mà không qua bất cứ khâu kiểm tra chất lượng nào.
Một lò mổ thủ công ở Vĩnh Phúc đã dùng mánh lới tinh vi "phù phép" lợn bệnh thành lợn Mán tươi ngon, xuất bán về Hà Nội.
Từ thông tin phản ánh của phóng viên về đường dây heo bệnh, heo chết tại tỉnh Đồng Nai, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, triệt phá không chỉ một mà nhiều cơ sở kinh doanh giết mổ heo không phép.
Trong không gian nồng nặc mùi hôi thối, cảnh tượng bẩn thỉu hiện ra, nội tạng vứt tung tóe dưới sàn, ngay cạnh đó là chuồng chứa gần chục con heo có dấu hiệu bệnh, sắp chết.
Lực lượng liên ngành tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ hơn 20 tấn thịt lợn và chân giò lợn bốc mùi hôi thối, nhiều tạ thịt đang trong giai đoạn phân hủy.
Trong lúc chuẩn bị chế biến thức ăn cho học sinh, bộ phận cấp dưỡng trường Khiếm thính Lâm Đồng bất ngờ phát hiện một chiếc kim tiêm lẫn trong thịt lợn.
Món nộm đu đủ khô bò, bánh tráng trộn gồm nhiều thành phần hấp dẫn như thịt bò, khô bò, gân bò, nhưng sự thật đằng sau những món ăn này không phải ai cũng biết.
Một vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng vừa bị phát hiện tại TP.HCM khi một cơ sở đã bôi huyết lợn vào thịt trâu để biến thành thịt bò tươi.
Cơ quan chức năng Rumani vừa phát hiện số lượng lớn thịt bẩn đã được trữ đông 35 năm.