Không cần vườn, người thành phố vẫn có muôn cách trồng rau xanh mướt
Trồng rau trong thùng xốp, chai nhựa, túi vải... là những giải pháp được người dân các thành phố lớn áp dụng nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch cho các bữa ăn gia đình.
Trồng rau trong thùng xốp, chai nhựa, túi vải... là những giải pháp được người dân các thành phố lớn áp dụng nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch cho các bữa ăn gia đình.
Với số vốn đầu tư ban đầu chỉ khoảng 2 triệu đồng, chị Nguyễn Ngọc Trà My đã biến khu vực hành lang rộng vỏn vẹn 4m2 thành khu vườn nhỏ xinh với đủ các loại rau.
Công nghệ iMetos do các nhà khoa học thuộc Trung tâm nông nghiệp chính xác iMetos Việt Nam - Viện phát triển công nghệ và giáo dục, Công ty CP AgriMedia phối hợp nghiên cứu và triển khai ứng dụng.
Ngày 17/6 vừa qua, diễn viên Huy Khánh và MC Hồng Phúc cùng hơn chục gia đình đã có trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình Hành trình nông sản sạch tại VinEco Long Thành, Đồng Nai.
Các bạn nhỏ tỏ ra vô cùng thích thú khi được cùng ba mẹ lần đầu tiên trải nghiệm cách trồng rau sạch tại nông trường hiện đại bậc nhất Việt Nam trong chuyến “Hành trình nông sản sạch”.
Nàng dâu Vân trong bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” tỏ ra rất thích thú khi được trải nghiệm, tận mắt xem quy trình trồng rau sạch cùng Tự Long tại nông trường VinEco.
Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, nhiều người dân tận dụng vỉa hè, bãi đất hoang để trồng rau với hy vọng sẽ được ăn sạch nhưng ngay cả rau tự trồng cũng có nguy cơ bị nhiễm độc do môi trường đô thị ô nhiễm.
Dẫu biết nước sông Tô Lịch bẩn, hôi thối và là một trong những nguồn nước ô nhiễm bậc nhất Thủ đô, nhưng ở một số khu vực, hàng ngày người dân vẫn múc lên để tưới rau.
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý phế phụ phẩm trồng nấm để tái chế sử dụng cho mục đích nông nghiệp đến từ tác giả Nguyễn Thị Minh, Học viện nông nghiệp Việt Nam.
Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch tăng cao và các mô hình trồng rau sạch ngay tại nhà ngày càng nhiều, thế nhưng mô hình trồng rau từ rác thải hữu cơ thì còn khá mới mẻ với người dân.
Trong chuyên mục “thực phẩm sạch và bẩn”, phóng sự về rau sạch trồng trên một nghĩa địa ở ngoại thành Hà Nội đã khiến dư luận bàng hoàng.
Việc cất giữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh có thể khiến tủ luôn trong tình trạng quá tải, vì thế, một số cách sau có thể mách bạn phương thức bảo quản rau quả tươi hơn cả khi cất trong tủ lạnh.
Ngay giữa Thủ đô, tại nhiều vùng trồng rau sạch ven đô, người dân ngang nhiên sử dụng nước bẩn, nước thải độc hại để tưới rau đem bán.
Thay vì thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng, giờ đây, một số người nông dân đang "tắm" cho rau xanh bằng một thứ bột thân thiện với sức khỏe và môi trường.
Tập đoàn Vingroup chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.
Lo ngại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sử dụng tràn lan vượt ngưỡng cho phép, người dân Hà Nội đã thuê đất bãi sông Hồng (Ngọc Thụy, Long Biên) để tự tay trồng rau sạch, nuôi gà vịt.
Chùm ngây được rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng và phát triển trong các ngành công nghệ chế biến thực phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng.
Là loại rau giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong mùa hè nhưng rau muống lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được chế biến và ăn đúng cách.
Cà rốt, hành, tỏi... là những rau củ trồng trong cốc nước đơn giản, vừa làm cảnh trang trí nhà, vừa tiết kiệm chi phí mua thực phẩm.
Hàng loạt cửa hàng, website kinh doanh thực phẩm đều tự gắn mác 'rau sạch, thực phẩm sạch' đang khiến người tiêu dùng hỗn loạn như lạc vào mê cung.
Người làm trong cơ sở rau sạch bà Tưởng cho biết rau tại chợ đầu mối và rau trong siêu thị có cùng nguồn gốc, nhưng rau siêu thị được đóng gói và nhãn mác.
Ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều gia đình lựa chọn phương pháp tự sản xuất rau sạch ăn tại nhà.
Nhà thiết kế Thuận Việt rành việc làm vườn như nông dân, nhạc sĩ Nhất Huy bỏ cây cảnh đắt tiền để trồng rau cho vợ.
Theo các chuyên gia, để có thể nhận biết rau sạch, an toàn, nên chọn những loại rau có màu sắc đậm, lá không quá non và sản phẩm “mùa nào thức nấy”.
Những mớ rau được trồng, được tưới bằng nước bẩn tích tụ nhiều hóa chất độc hại khó lường nhưng vẫn đang hằng ngày được bán cho người tiêu dùng.
Loạn nông sản sạch, lạ trên mạng
Bắp cải trái tim, súp lơ san hô,...Bộ sưu tập các sản phẩm rau củ quả đặc biệt sẽ chính thức được Công ty VinEco lần đầu tiên cho ra mắt thị trường vào 5/2/2016
Mưa rét tiếp tục kéo dài, giá rau xanh tại Hà Nội "đội" lên gấp 2 so với ngày thường mà vẫn không đủ rau để mua.
Lo sợ thực phẩm bẩn, mất lòng tin với các loại thực phẩm ở ngoài chợ, nhiều người dân ở Hà Nội đã tự trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để ăn.
Rau được thu gom từ các chợ đầu mối, sau đó được “khai sinh lại” bằng cách dán nhãn mác rau an toàn để cung cấp cho các siêu thị.