2 loại rau rẻ tiền giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Rau muống và rau má là hai loại rau rẻ tiền dễ mua nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Rau muống và rau má là hai loại rau rẻ tiền dễ mua nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Dưới đây là những tác hại của việc ăn nhiều rau muống bạn cần biết.
Bà Le Dam Doan cùng cộng đồng kiên trì đấu tranh để bang Georgia hợp pháp hoá rau muống như tại một số bang khác của nước Mỹ.
Nhiều người băn khoăn vì sao vắt nước chanh vào rau lại khiến rau đổi màu? Liệu vắt chanh vào nước rau muống luộc có kiểm tra được tồn dư hoá chất trong rau?
Rau muống là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt nhưng không phải ai cũng nên ăn loại rau này.
Tuy tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những người không nên ăn rau muống.
Bạn cũng có thể đặt lên mâm cơm đĩa rau muống xào xanh mướt, giòn ngọt nếu học được bí quyết sau từ các đầu bếp nhà hàng, quán nhậu.
Clip giới thiệu về những cây rau muống khổng lồ của một cụ bà tại Bình Dương khiến cư dân mạng tròn mắt thán phục, nhiều người muốn xin giống về trồng làm cảnh.
Ai mà ngờ chỉ vì nồi rau luộc đôi khi cũng có thể chia cắt tình ta.
Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bệnh sỏi thận không thuyên giảm nếu vẫn cứ thường xuyên ăn rau muống.
Nộm rau muống thịt bò đơn giản, thanh mát, thật thích hợp cho những ngày uể oải chán ăn do thời tiết giao mùa.
Có phải bạn vẫn thắc mắc sao cũng là rau muống xào mà đĩa rau của nhà hàng xanh mướt, giòn ngon, trong khi món bạn làm kém bắt mắt hơn nhiều?
Nhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hơi ngả màu vì nghi trong rau tồn dư hóa chất, điều này có thực sự đúng?
Những người bị viêm khớp, bụng dạ yếu, đang dùng thuốc Đông y, bị sỏi thận hay mắc bệnh gout đều không nên ăn rau muống.
Ăn rau muống chưa nấu chín kỹ, ăn rau trái mùa, ăn khi bị vết thương hở... sẽ có hại cho sức khỏe.
Mùa hè nên hạn chế ăn rau muống, dưa chuột, giá đỗ, rau cải do dễ nhiễm ký sinh trùng hoặc tồn dư thuốc kích thích.
Một số đặc điểm dễ nhận biết dưới đây, giúp bạn phân biệt rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất dễ dàng.
Rau muống tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng trở nên nguy hại với một số người.
Từ xưa đến nay, người ta thường quan niệm rằng, nếu ai có vết thương hở, trầy xước hay vừa mới phẫu thuật tuyệt đối không được ăn rau muống, nhưng quan điểm này liệu có đúng?
Theo lái buôn, nhiều cơ sở sản xuất đã ngâm rau muống vào một loại hóa chất cực độc hại, được dùng trong công nghiệp, có tác dụng nhuộm màu sợi vải hoặc để quét tường cho rau muống nhìn xanh và tươi hơn.
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan, thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…
Một phóng sự được phát sóng trong chuyên mục "Thực phẩm sạch và bẩn" thuộc bản tin “An ninh toàn cảnh” của đài truyền hình Công an nhân dân vừa qua khiến người xem rùng mình.
Đông y cho rằng, nếu chỉ luộc, xào hay nấu canh thì chúng ta vô tình đã bỏ lỡ 3 bài thuốc tuyệt vời để chữa các bệnh về huyết áp, mỡ máu và lượng đường trong máu cao.
Mới đây, hàng loạt cơ sở sản xuất rau muống chẻ ở TP.HCM, Vũng Tàu và Đồng Nai sử dụng hóa chất dệt nhuộm để rau tươi xanh đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt.
Khán giả trong trường quay được phen "cười vỡ bụng", còn Tự Long thì "toát mồ hôi hột" với gợi ý của Xuân Bắc.
Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống bào và phát hiện chủ cơ sở dùng thau nước hóa chất ngâm rau.
Đoàn liên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở chuyên sản xuất rau muống bào trên địa bàn phường Kim Dinh, TP Bà Rịa sử dụng hóa chất nguy hiểm để ngâm rau.
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan, Viện Dinh dưỡng Quốc gia nói gì về thông tin này?
Ít ai biết rằng những đĩa rau muống chẻ tươi ngon trên bàn ăn của nhiều nhà hàng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người đến vậy.
Rau muống chẻ (hay rau muống bào) là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng, tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.