Từ biển khơi ngoài xa đến mâm cơm mỗi nhà
Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: Trên trái đất này điều gì xưa hơn biển?
Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: Trên trái đất này điều gì xưa hơn biển?
Làng nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) được hình thành trên 400 năm là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên chấm nước mắm chuột sữa rồi ăn sống được đăng tải trên mạng khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Ngày 10/4, Bộ NN-PTNT cho biết, đã có quyết định thành lập ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.
Đó chính là Ngày hội Du lịch TP. HCM 2019.
Masan cho biết, vì các công ty Nhật Bản không liên hệ trực tiếp với Masan để nhập khẩu chính thức nên dẫn đến sự cố này.
Nhiều chủ cơ sở làm mắm cho rằng, dự thảo về tiêu chuẩn nước mắm được đưa ra thời gian qua đang đe dọa sự tồn vong của nghề làm mắm truyền thống.
Người dân làng nước mắm Cát Hải (Hải Phòng) chia sẻ làm mắm truyền thống phải rất kiên nhẫn vì phải chờ 2 năm từ khi cho cá vào chum đến lúc ra thành phẩm.
Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Phan Thiết cho rằng ban biên soạn dự thảo đưa ra những tiêu chuẩn trái với các cuộc họp đã thống nhất trước đó.
Từ lúc cá được mua về từ ngư trường, qua thời gian ướp ủ hai năm mới cho ra thứ nước mắm nguyên chất.
Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Bộ KH&CN đã công bố dừng Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm sản xuất nước mắm để tiếp tục nghiên cứu.
Phải chăng có người đang muốn “lập lờ đánh lận con đen”, nhập nhèm giữa nước mắm và nước chấm công nghiệp, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước mắm khác nhau nhưng không phải ai cũng phân biệt được sự khác biệt của các loại nước mắm.
Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, đơn vị không có và không sử dụng tài khoản nào trên facebook để đăng tải thông tin liên quan đến nước mắm truyền thống.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ NN&PTNT nghiên cứu kỹ những ý kiến về tiêu chuẩn để không ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nước mắm truyền thống.
Nguyên Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông lâm sản (Bộ Thuỷ sản) cho rằng, đưa vào dự thảo thêm một định nghĩa “nước mắm công nghiệp" là sai nghĩa.
MV với những giai điệu rộn ràng đón xuân nhưng vẫn rất tinh tế khi dẫn dắt người xem về với những hoài niệm của những giá trị gia đình và ẩm thực xưa.
Nước mắm Hoàng Gia với giá trị chất chứa “linh hồn” của Việt Nam, ngày càng khẳng định mình hơn nữa trên thị trường Việt và cả thị trường Quốc tế với những bước tiến đầu tiên tại Mỹ.
Người Hà Nội dù đi xa nhưng chỉ cần nghe tên thức quà bình dị phở là đủ thấy ấm lòng và rực sáng cả vùng trời kỷ niệm.
Món ngon thì không thể thiếu nước chấm với những bí quyết và cách pha rất riêng của từng người, tuy nhiên với 8 công thức pha nước chấm sau đây sẽ là bí kíp mà bạn không thể bỏ qua.
Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải (Hải Phòng) vừa tiếp nhận chuyển giao công nghệ này của Viện Nghiên cứu hải sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp nước mắm Cát Hải tăng đạm, giảm mặn và có màu đẹp mắt hơn so với cách làm truyền thống.
Với hương vị dịu ngon tinh tế, mặn nhưng không chát của cá cơm tươi Phú Quốc, Vị Xưa đã giữ trọn được hồn quê Việt.
Cùng tìm hiểu món bún quậy Phú Quốc, món ngon bắt khách phải tự “lăn vào bếp”, xắn tay áo lên tự chuẩn bị bát bún cho mình.
Cùng tìm hiểu món ăn với hương vị tinh tế, màu vàng nước lèo lạ mắt mà chỉ duy nhất món bún kèn Phú Quốc mới có.
Khi dùng muối iốt để chế biến, nước mắm truyền thống dễ bị biến đổi vị và màu.
Cùng thả hồn vào từng khoảnh khắc cùng MV “Vị quê nhà” để cảm nhận những giây phút tuyệt vời, đầy tự hào của người Việt Nam và để rồi những kí ức, trải nghiệm hương vị của bạn được đánh thức bởi những thước phim ẩm thực Việt đa sắc, đậm đà - đi cùng một loại gia vị “quốc hồn quốc túy”.
Chỉ vẻn vẹn hơn 5 phút, hàng loạt món ăn Việt đậm “hương vị quê nhà” từ Bắc đến Nam với nào là Bún Chả Hà Nội, Bánh xèo miền Trung, Cơm tấm Sài Gòn hay thậm chí món cá kho tộ dụng dị có trong mỗi bữa cơm gia đình... đều được quy tụ trong MV “Vị Quê Nhà”.
Phú Quốc không chỉ mê hoặc nhờ những bãi biển đẹp hút hồn hay những khu rừng nguyên sinh đầy bí ẩn mà hòn đảo lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là “Đảo Ngọc” này còn hấp dẫn du khách bởi đặc sản nước mắm mang hương vị “quốc hồn quốc túy” trứ danh được làm nên từ sự tỉ mỉ và tinh tế.
Từ xa xưa nước mắm đã gắn liền với bữa cơm của các gia đình Việt, nước mắm không chỉ là một loại gia vị cho bữa ăn hàng ngày mà đã trở thành quốc hồn quốc tuý của người dân Việt.
Tháng 5/2017 vừa qua, Nam Ngư vinh dự được chứng nhận là top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.