Ninh Thuận: Ăn ốc lạ chứa chất cực độc, một người nguy kịch
Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận vừa tiếp nhận một bệnh nhân nguy kịch do ăn ốc lạ chứa độc tố cực mạnh tetrodotoxin.
Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận vừa tiếp nhận một bệnh nhân nguy kịch do ăn ốc lạ chứa độc tố cực mạnh tetrodotoxin.
Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, xử lý kịp thời.
Mới đây, các chuyên gia Hoa Kỳ đã cảnh báo, loại cốc mà mọi người thích thú khi sử dụng trong pha chế cocktail có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Mặc dù các cơ quan y tế đã nhiều lần khuyến cáo người dân không nên ăn loại hải sản này nhưng tại Huế, có 1 ngôi làng vẫn bất chấp ăn, ngay cả khi trong làng đã từng có nhiều người tử vong vì ngộ độc cá nóc.
Cơ quan chức năng vừa có kết luận chính thức về vụ 45 du khách Lào bị ngộ độc sau khi ăn tại một nhà hàng ở TP. Đà Nẵng.
Một người đàn ông tại Anh phải nhập viện cấp cứu và trải qua cơn “thập tử nhất sinh” sau khi ăn hạt của 3 quả cherry.
Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và đang điều trị cho 10 người ở phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang bị ngộ độc do ăn cá hồng nhím; các nạn nhân đều là bà con, người thân trong gia đình.
Việc để thức ăn đông lạnh quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.
Bác sĩ Nguyễn Đàm Chính (Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nhiều người bị rắn cắn nhưng tin vào thuốc nam, khi đến viện đã quá muộn, nhiều trường hợp bị tử vong.
Tại tỉnh Ninh Thuận, mặc dù công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân về tầm nguy hiểm của ngộ độc nấm rừng đã được đẩy mạnh, nhưng do thiếu hiểu biết và chủ quan, nhiều người dân vẫn sử dụng nấm không rõ nguồn gốc.
Khắp dặm dài Tây Bắc không hiếm những ngôi nhà tường được dựng lên bằng các chai thuốc BVTV và cảnh tượng sử dụng "thuốc độc" bất chấp hậu họa, đánh đổi sinh mạng lấy cái ăn...
Việc chấp hành các quy định về quảng cáo thực phẩm được cho là đã có sự chuyển biến tích cực so với trước, tuy nhiên, việc quản lý quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Youtube...) gặp khó khăn.
Dù có rất nhiều cảnh báo về nguy cơ ngộ độc chì trong thuốc cam nhưng nhiều người vẫn tin thuốc cam có thể giúp trẻ tăng cân, chữa lành một số bệnh thông thường.
Bệnh viên Đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh An Giang chiều 1/7 tiếp nhận khoảng hơn 300 công nhân nhập viện khẩn cấp, với các triệu chứng nôn ói, khó thở, chóng mặt, một số ngất xỉu tại chỗ.
7 ngày sau khi dùng thuốc cam, bé trai ở Ninh Bình bị nôn, co giật, phải thở máy, do ngộ độc chì nặng.
GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức - cấp cứu và chống độc Việt Nam đã ký đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Công an.
Một sinh viên trường Đại học Mỹ bị Bắc Triều Tiên giam trong tù đã bị hôn mê hơn một năm, nghi do bị ngộ độc thịt cho đến khi được trở về nhà của cậu ở bang Ohio vào tối thứ ba tuần trước (13/6).
Chiều 13/6, mặc dù được các bác sĩ của BVĐK tỉnh Cao Bằng nỗ lực chữa trị, nhưng 2 trong số 3 nạn nhân đang nằm viện nghi do ngộ độc sau khi ăn vải đã không thể qua khỏi.
Liên quan đến sự việc 5 em nhỏ bị ngộ độc dẫn đến viêm não sau khi ăn vải tại Cao Bằng, rất nhiều người đang hoang mang lo lắng, vậy ăn vải có bị mắc viêm não Nhật Bản hay không?
Theo lời kể của 2 gia đình các bệnh nhi, cả 5 trẻ có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi vào chiều tối ngày 8/6, sau khi ăn vải buổi chiều.
42 công nhân Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi độc thức ăn.
Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, nguyên nhân ban đầu được xác định do các nạn nhân đã ăn phải nấm lửa, một loại nấm cực độc.
Bác sỹ khuyến cáo cỏ Mỹ là loại chất gây nghiện, chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người, do vậy người dân tuyệt đối không nên sử dụng cỏ Mỹ, dù chỉ là dùng thử 1 lần.
Chiều 20/5, 6 nạn nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng được đưa đi cấp cứu, trong đó 5 nạn nhân là người trong một gia đình.
Trong các loại bao bì nhựa có chứa các loại chất hóa dẻo mà có thể khiến cho người sử dụng bị nhiễm độc, gây ra nguy cơ dậy thì sớm, đặc biệt là ở các bé gái.
Hàng chục công nhân thuộc một công ty đã có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy... sau khi ăn hải sản trong bữa tiệc buffet trên bãi biển, buộc phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 11/5, Khoa cấp cứu Trung tâm y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum) tiếp nhận thêm 1 trường hợp trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm từ Trường Mẫu giáo Đăk Hring, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà.
Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ ở Tuyên Quang đã hái và chia nhau ăn, ngay sau đó thấy xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, phải nhập bệnh viện để cấp cứu ngay lập tức và được các bác sĩ chẩn đoán là ngộ độc do ăn quả thầu dầu.
Sau khi ăn mỳ gói nấu với nước sôi, hàng chục công nhân của một công ty may mặc tại Bình Dương phải nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, nôn mửa, chóng mặt.
Tan trường, 37 em học sinh khối 6 và 7, Trường THCS Quỳ Châu (Nghệ An) nhặt quả ngô đồng ăn thì có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.