3 loại quả gấp đôi dinh dưỡng, chữa bệnh hiệu quả nếu nấu chín
Với một số loại quả, khi nấu chín sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Với một số loại quả, khi nấu chín sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Một số loại hoa quả khi đem hấp chín còn đem lại nhiều hiệu quả chữa bệnh bất ngờ cho sức khoẻ.
Thức ăn nấu quá chín hoặc cháy sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, thậm chí một số chất còn chuyển hóa thành độc tố gây ung thư.
Một vài loại thực phẩm thường được dùng để ăn tươi sống nhưng nếu chế biến, mức độ dinh dưỡng sẽ tăng lên rất nhiều.
Những người bị viêm khớp, bụng dạ yếu, đang dùng thuốc Đông y, bị sỏi thận hay mắc bệnh gout đều không nên ăn rau muống.
Ăn rau muống chưa nấu chín kỹ, ăn rau trái mùa, ăn khi bị vết thương hở... sẽ có hại cho sức khỏe.
Có rất nhiều loại rau quen thuộc là thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết loại rau nào nên nấu chín thì tốt hơn là ăn sống.
Dù đã bị cắt lát và nằm yên vị giữa nước sốt trên đĩa nhưng con cá chép “bợm nhậu” vẫn há miệng nuốt từng ngụm rượu do thực khách đổ vào.
Các thực khách Trung Quốc một phen hoảng hồn khi thấy con cá dường như vẫn sống dù đã được nấu và phục vụ trên đĩa.
(VTC News) - Những ngày qua, tại địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, nhiều người nội trợ đã mua phải một loại thịt lợn sau khi nấu chín vẫn xuất hiện màu đỏ lạ.