Mách bí quyết lựa chọn nấm tươi, ngon, an toàn ngoài chợ
Hiện trên thị trường, nấm Trung Quốc được bày bán tràn lan với giá rất rẻ, vậy làm thế nào để lựa chọn được loại nấm tươi, ngon và đảm bảo an toàn cho gia đình của mình?
Hiện trên thị trường, nấm Trung Quốc được bày bán tràn lan với giá rất rẻ, vậy làm thế nào để lựa chọn được loại nấm tươi, ngon và đảm bảo an toàn cho gia đình của mình?
Theo lời của những người bán hàng tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), hầu như các loại nấm bây giờ đang có trên thị trường đều là hàng Trung Quốc, có thể để được cả tháng trời mà không sợ hỏng.
Nấm là một loại thực phẩm có mặt trong bữa ăn hàng ngày như lẩu nấm, súp gà nấm hương, nấm xào sả ớt... và được nhiều người yêu thích, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, nguồn gốc và độ an toàn của những loại nấm này là thế nào không?
Theo quan sát của PV, quy trình này rất đơn giản, chỉ cần nhập nấm Trung Quốc về đựng trong các bao tải, sau đó đóng dấu lên cánh nấm, cho vào bao bì rồi đóng gói là thành nấm linh chi Hàn Quốc.
Bão Nida sau khi quét qua Philippines gây mưa lớn đang đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc khiến mức cảnh báo ở khu vực này được nâng cao, chính quyền phải khuyến cáo người dân tích trữ lương thực.
Đặng Tuyết Mai, Trần Lệ Xuân, Thẩm Thúy Hằng... được coi là những biểu tượng nhan sắc bất hủ mỗi khi nhắc đến vẻ đẹp Sài Thành.
(VTC News) - Chuyên gia đưa ra một vài cách thức phân biệt nấm sạch trong nước và nấm nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc.
(VTC News) - Những loại nấm tươi đóng gói ngoài chợ đều không rõ xuất xứ, nếu có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể gây ngộ độc, thậm chí là ung thư.
Trước kia trung tâm đồng bằng Dương Tử là nơi cư ngụ của giống người Indonesia mà sử sách Trung Hoa gọi là Bách Việt hay Lạc Việt.