Điểm danh những phiên bản bánh cuốn đặc sắc, cái tên nào cũng thơm ngon
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của Việt Nam, xuất hiện khắp các vùng miền trên cả nước.
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của Việt Nam, xuất hiện khắp các vùng miền trên cả nước.
Ngoại hình không khác gì "viên gạch" nhỏ nhưng lương khô lại là thức quà "quốc dân" mà những thế hệ trước kia ưa chuộng.
Thịt gà trống hay gà mái ngon hơn là thắc mắc và cũng là chủ đề tranh luận của không ít người, vậy đâu là câu trả lời đúng?
Đã nếm thử miếng thịt ba chỉ rang muối này thì ai cũng khó cầm lòng, phải lấy thêm bát cơm để tiếp tục thưởng thức nó.
Đây là món ăn rất "quê mùa" nhưng độ ngon thì không ai có thể phủ nhận; cách nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh cũng khá đơn giản.
Món thịt kho mắm ruốc sả hương vị đậm đà, nếu bạn không muốn ăn tinh bột nhiều thì đừng nấu nhé vì đây là món ăn cực kỳ hao cơm.
“Ngon nhức nách” là cụm từ mà rất nhiều người đang sử dụng, nhưng cũng rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc ý nghĩa, rằng ngon thì sao lại nhức nách?
Ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện.
Món bún này còn được cho là đặc sản nức tiếng của vùng đất cố đô.
Đến với Cao Bằng, có một món quà vặt mà người dân nơi đây luôn rất tự hào và luôn muốn giới thiệu đến khách du lịch từ phương xa: món bánh áp chao.
Không biết từ khi nào, khi đến Bắc Giang, khách du lịch đều kháo nhau phải tìm ăn thử món nham trám nghe lạ lạ mà nức tiếng gần xa.
Đất Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa lâu đời mà còn nổi tiếng bởi những món ăn công phu tỉ mỉ và hương vị đậm đà.
Chưa có dịp đến xứ Nghệ, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh ngon bằng việc tự thực hiện tại nhà với các bước đơn giản dưới đây.
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt cũng là một đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Nghệ An.
Bánh bèo mềm dẻo, thơm lừng mùi gạo mới cộng với tôm cháy vàng ươm chấm với nước mắm mặn ngọt là món ăn không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình.
Bánh cuốn Thanh Hóa nóng hổi chấm với nước mắm chanh tỏi ớt, ăn kèm với giò lụa và rau thơm sẽ khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa khen ngợi.
Màu nâu đỏ từ bánh đa hòa trong nước dùng sánh vàng, vị ngọt tự nhiên, thịt cua thơm, gạch cua bùi béo, tóp mỡ, hành phi giòn rụm làm nên món ăn trứ danh Hải Phòng.
Mắm tôm Thanh Hóa là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon, song làm sao để ủ được mẻ mắm ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.
Được làm từ bột gạo tẻ, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh và rất được ưa chuộng vào dịp Tết.
Nem chua xuất hiện khá nhiều tại các tỉnh thành song tại Thanh Hóa, món ăn này lại có một hương vị rất đặc trưng, làm say đắm du khách thập phương.
Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh, món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.
Sữa chua trân châu Hạ Long, món ăn vặt thân quen, vừa thanh mát, vừa tốt cho sức khỏe mà du khách khó cưỡng khi đến vùng đất du lịch nổi tiếng này.
Một tô mì Quảng vừa đẹp về hình thức vừa thơm ngon trong hương vị sẽ đủ sức chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
Ngoài những khu vui chơi và địa điểm tham quan đẹp, Đà Nẵng cũng nổi tiếng với những món ăn ngon, mang đậm bản sắc vùng miền.
Du khách có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào, sảng khoái của những trái thạch dừa mát lạnh, khi ghé qua các quán ăn ở Bangkok, Thái Lan.
Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với những món ẩm thực đường phố ngon nức lòng mà còn có rất nhiều các loại đặc sản trứ danh khác nhau.
Cứ ngỡ chỉ là một loại trái cây bình thường nhưng người Tiên Phước lại chế biến bòn bon thành một đặc sản độc đáo như thế.
Thịt nọng có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, nhiều bà nội trợ phân vân thịt nọng làm món gì ngon thì dưới đây là một số gợi ý.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có tạo nên bữa ăn hấp dẫn từ nguyên liệu này.
Mỳ tôm xào không phải là món ăn xa lạ, nhưng bí quyết xào thế nào cho thật ngon thì không phải ai cũng biết.