Cả tuổi thơ ùa về với món bột sắn chấm nước mắm của người Bình Định
Ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện.
Ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện.
Món bún này còn được cho là đặc sản nức tiếng của vùng đất cố đô.
Đến với Cao Bằng, có một món quà vặt mà người dân nơi đây luôn rất tự hào và luôn muốn giới thiệu đến khách du lịch từ phương xa: món bánh áp chao.
Không biết từ khi nào, khi đến Bắc Giang, khách du lịch đều kháo nhau phải tìm ăn thử món nham trám nghe lạ lạ mà nức tiếng gần xa.
Đất Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa lâu đời mà còn nổi tiếng bởi những món ăn công phu tỉ mỉ và hương vị đậm đà.
Chưa có dịp đến xứ Nghệ, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh ngon bằng việc tự thực hiện tại nhà với các bước đơn giản dưới đây.
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt cũng là một đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Nghệ An.
Bánh bèo mềm dẻo, thơm lừng mùi gạo mới cộng với tôm cháy vàng ươm chấm với nước mắm mặn ngọt là món ăn không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình.
Bánh cuốn Thanh Hóa nóng hổi chấm với nước mắm chanh tỏi ớt, ăn kèm với giò lụa và rau thơm sẽ khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa khen ngợi.
Màu nâu đỏ từ bánh đa hòa trong nước dùng sánh vàng, vị ngọt tự nhiên, thịt cua thơm, gạch cua bùi béo, tóp mỡ, hành phi giòn rụm làm nên món ăn trứ danh Hải Phòng.
Mắm tôm Thanh Hóa là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon, song làm sao để ủ được mẻ mắm ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.
Được làm từ bột gạo tẻ, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh và rất được ưa chuộng vào dịp Tết.
Nem chua xuất hiện khá nhiều tại các tỉnh thành song tại Thanh Hóa, món ăn này lại có một hương vị rất đặc trưng, làm say đắm du khách thập phương.
Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh, món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.
Sữa chua trân châu Hạ Long, món ăn vặt thân quen, vừa thanh mát, vừa tốt cho sức khỏe mà du khách khó cưỡng khi đến vùng đất du lịch nổi tiếng này.
Một tô mì Quảng vừa đẹp về hình thức vừa thơm ngon trong hương vị sẽ đủ sức chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
Ngoài những khu vui chơi và địa điểm tham quan đẹp, Đà Nẵng cũng nổi tiếng với những món ăn ngon, mang đậm bản sắc vùng miền.
Du khách có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào, sảng khoái của những trái thạch dừa mát lạnh, khi ghé qua các quán ăn ở Bangkok, Thái Lan.
Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với những món ẩm thực đường phố ngon nức lòng mà còn có rất nhiều các loại đặc sản trứ danh khác nhau.
Cứ ngỡ chỉ là một loại trái cây bình thường nhưng người Tiên Phước lại chế biến bòn bon thành một đặc sản độc đáo như thế.
Thịt nọng có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, nhiều bà nội trợ phân vân thịt nọng làm món gì ngon thì dưới đây là một số gợi ý.
Nhiều người ác cảm với thịt nạc thăn vì cho rằng phần này khô cứng, khó ăn, nhưng nếu chế biến hợp lý, bạn vẫn có tạo nên bữa ăn hấp dẫn từ nguyên liệu này.
Mỳ tôm xào không phải là món ăn xa lạ, nhưng bí quyết xào thế nào cho thật ngon thì không phải ai cũng biết.
Canh chua cá lóc là món ngon dễ nấu, dễ ăn, tuy nhiên bạn cần chăm chút kỹ để có bát canh hương vị hoàn hảo, không tanh.
Vùng đất Hà Tĩnh sở hữu nhiều đặc sản đa dạng từ món mặn, ngọt đến các loại trái cây quý hiếm.
Không những có vẻ ngoài đặc biệt, loại quả này còn có cái tên độc đáo không kém - quả ươi.
Ẩm thực Nam Định đa dạng, phong phú nên có thể chiều lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Bún rạm là một đặc sản dân dã nhưng đậm đà, làm thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Nếu từng nếm nhót xanh cuốn bắp cải, không ai không ngóng đợi đến mùa nhót để lại được xuýt xoa khi thưởng thức món ăn ngon lạ lùng này.
Không chỉ được nấu từ nguyên liệu có 1-0-2, đây còn là món ăn rất bổ dưỡng của đồng bào Cơ Tu trên đỉnh Trường Sơn.