Mách bạn loạt món ăn chống ngán sau Tết
Để thay đổi khẩu vị cho mâm cơm ngày Tết và sau Tết, các bà nội trợ có thể bỏ túi những món ăn chống ngán dưới đây, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen.
Để thay đổi khẩu vị cho mâm cơm ngày Tết và sau Tết, các bà nội trợ có thể bỏ túi những món ăn chống ngán dưới đây, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen.
Món bò khô chinh phục mọi khẩu vị, mọi lứa tuổi, và đặc biệt là món nhâm nhi được ưa chuộng trong dịp Tết, bạn hãy làm để chiêu đãi khách và chính mình nhé.
Lạng Sơn nổi tiếng là điểm đến với nhiều nét văn hóa độc đáo, thiên nhiên hùng vĩ và đặc biệt là những món ăn đặc sản thu hút du khách.
Trên thế giới có rất nhiều món ăn hiếm thấy hoặc rất khó trồng, khó săn bắt, nhưng điểm chung là đều có giá thành vô cùng cao.
Tạo ra món “comfort food” để khách tới đều cảm thấy như được trở về nhà ăn món ăn mẹ nấu là nghệ thuật quyến rũ du khách của Premier Village Ha Long Bay Resort.
Chỉ một chút biến tấu với món ba chỉ rang lá chanh, bạn đã có món ăn không ai có thể chối từ, dùng để ăn cơm hay làm mồi nhậu đều tuyệt.
Thịt ba chỉ rang sả ớt ăn cùng cơm nóng hay làm món nhậu đều rất hợp, xứng đáng đưa vào danh mục món ngon mỗi ngày và thực hiện thường xuyên.
Mặc dù không nổi tiếng như ẩm thực Thái Lan nhưng nước bạn Philippines cũng có nhiều món ăn ngon khiến du khách khó lòng quên được.
Thực ra, món ăn này có mặt ở nhiều địa phương khác nhưng hương vị ở Bảo Lộc vẫn có gì đó rất riêng.
Nhiều người không hiểu được cái tên của món chạo chân giò, nhưng một khi đã thử thì chỉ muốn tìm về cố đô để thưởng thức lại hương vị đặc biệt ấy.
Đây là loại quả phổ biến ở các tỉnh miền Nam, là nguyên liệu để tạo thành món ăn vặt rất được yêu thích.
Đẻn biển là món ăn đặc trưng cho ẩm thực của Quảng Bình, thơm ngon hấp dẫn khiến du khách gần xa phải lòng.
Cứ nghĩ chè là phải ngọt, nhưng trong số các phiên bản chè bột lọc, có một món chiều lòng được cả những ai thích vị mặn đấy.
Bánh cóng Cần Thơ là một món ăn dân dã, bình dị nhưng lại đậm đà khó quên nhờ khâu chế biến rất tỉ mỉ.
Sự đa dạng của món hủ tiếu ở Sài Gòn đến từ những phiên bản được du nhập từ nhiều địa phương khác nhau.
Khi đời sống còn chưa đủ đầy như bây giờ, cơm trộn mỡ lợn từng là món ngon “xa xỉ” khiến thế hệ 8X-9X ăn bao nhiêu vẫn còn thấy thòm thèm.
Món bánh dân dã, dẻo thơm của người Tày khiến du khách thêm nặng lòng sau những chuyến du lịch về Thái Nguyên.
Nếu đã chán cà pháo muối chua, bạn đã thử làm món cà nấu với mẻ chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm chưa?
Cũng là phở nhưng cách chế biến của người Sa Pa lại khác xa với những địa phương khác.
Món đặc sản của vùng sông nước miền Tây ngon nhất là khi ăn với cơm nóng.
Đến Quảng Trị, thực khách khó lòng bỏ qua món cháo có cái tên rất lạ mà cách ăn cũng đặc biệt không kém.
Nhiều người nói rằng họ ăn mê mải đến "nuốt cả lưỡi" khi bữa cơm có món thịt ba chỉ rang sả ớt.
Đất nước Timor Leste có nền ẩm thực khá đa dạng, đặc sắc và không thiếu những món ăn ngon.
Cách chế biến không quá cầu kỳ phức tạp nhưng món ăn này hút khách ở mùi thơm hấp dẫn và vị rất đậm đà.
Chỉ từ những nguyên liệu vô cùng bình dân, người Hải Phòng đã tạo ra món ăn nổi tiếng khắp cả nước.
Những chiếc bánh có màu đỏ đẹp mắt, ăn vào dẻo bùi, thơm ngọt là tuổi thơ của nhiều người quê ở Hải Dương.
Ẩm thực đường phố Ấn Độ đa dạng và đặc sắc, trong số đó món shawarma được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.
Đến Phú Thọ cổ vũ cho Tuyển U23 Việt Nam tranh tài tại SEA Games năm nay, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những đặc sản của vùng đất này.
Về miền Tây mới thấy, người dân chế biến món rau dại này thơm ngon hấp dẫn thế nào.
Tranh thủ thời gian còn lại của kỳ nghỉ lễ, lái xe chạy một vòng Sài Gòn là bạn đã có một foodtour siêu đỉnh.