Ẩm thực miền Bắc có gì đặc biệt mà báo Tây cũng phải khen ngợi?
Cùng khám phá ẩm thực miền Bắc để biết lý do vì sao những món ngon ở đây lại khiến truyền thông nước ngoài "mê mệt".
Cùng khám phá ẩm thực miền Bắc để biết lý do vì sao những món ngon ở đây lại khiến truyền thông nước ngoài "mê mệt".
Món canh ngao nấu rau muống không chỉ là món ăn vừa tiết kiệm vừa ngon miệng mà còn có tác dụng rã rượu, giải nhiệt giúp bạn cảm thấy dễ chịu..
Lươn cuốn thịt có vẻ là món ăn giản dị, dễ làm nhưng làm sao để món lươn cuốn thịt có vị thơm đặc biệt và không ngấy lại là bí quyết “riêng có” của người dân xứ Nghệ.
Không mất nhiều thời gian mà chỉ cần chút biến tấu là ta đã có món tôm xóc tỏi, sả vừa giòn, ngọt vừa thoang thoảng mùi tỏi, sả phi thơm.
Cách hấp mực nháy kiểu Cửa Lò sao cho giữ được vị ngọt đậm đà, giòn sần sật, hết tanh và lành bụng.
Để chế biến được những món lươn thơm ngon hấp dẫn, vừa dai vừa giòn, người Nghệ An có bí quyết riêng trong việc chọn lươn, sơ chế lươn và khử tanh rất đáng học hỏi.