Mẹo khử vị đắng mật cá
Làm vỡ mật cá là sự cố rất thường gặp khi nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng một số mẹo đơn giản để tiếp tục chế biến cho gia đình những món ăn ngon miệng.
Làm vỡ mật cá là sự cố rất thường gặp khi nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng một số mẹo đơn giản để tiếp tục chế biến cho gia đình những món ăn ngon miệng.
Không biết xuất phát từ đâu mật của các loại cá được đồn thổi là "thần dược" bách bệnh.
Bệnh nhân nam, 58 tuổi (Thanh Liêm, Hà Nam) dùng mật cá để bồi bổ sức khỏe dẫn đến suy gan, suy thận phải vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.
Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có nhiều bộ phận của chúng dễ gây độc, do vậy khi sơ chế cần phải loại bỏ để tránh ngộ độc, thậm chí tử vong.
Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và thường được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu ăn cá không đúng cách sẽ dễ gây hại cho sức khỏe.
Thịt cá là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng chữa nhiều bệnh nhưng mật cá lại có thể gây chết người.