Tôm hùm rớt giá cả nửa triệu đồng/kg, ngư dân như ngồi trên lửa
Do Trung Quốc tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tôm hùm không thể xuất sang Trung Quốc nên rớt giá thảm.
Do Trung Quốc tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tôm hùm không thể xuất sang Trung Quốc nên rớt giá thảm.
Việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó khăn do COVID-19 khiến giá loại hải sản cao cấp này đang chạm đáy, không còn là món ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu như trước.
Khi nhà hàng, quán ăn hoạt động nhộn nhịp sau thời gian giãn cách xã hội, mỗi kg tôm hùm bông tăng lên 1,2-1,5 triệu đồng.
Theo nhiều thương lái chuyên thu mua tôm hùm, thông tin loại hải sản này rớt giá thảm là không hoàn toàn chính xác, đó chỉ là những loại kém chất lượng.
Tôm hùm xuất đi Thái Lan đang được khai báo hải quan rẻ bằng một phần ba so với giá bán sỉ trong nước và giá xuất đi Trung Quốc.
Có không ít đại gia Việt “săn lùng”, đợi cả tháng để mua được một con tôm hùm Canada hiếm hoi, nặng tới 7kg để làm quà tặng, bất chấp giá của chúng có thể lên đến gần chục triệu đồng/con.
Phó chủ tịch Phú Yên đánh giá đây là thiệt hại "khủng khiếp" khi đã có gần 770.000 con tôm hùm chết, tương đương 350 tấn, ảnh hưởng 502 hộ dân.