Sâu đá, ấu trùng chuồn chuồn, đặc sản vùng Tây Bắc dành cho người can đảm
Với đồng bào Tây Bắc, đặc biệt là người Thái những côn trùng, ấu trùng giống như nguồn thức ăn được mẹ thiên nhiên ban tặng.
Với đồng bào Tây Bắc, đặc biệt là người Thái những côn trùng, ấu trùng giống như nguồn thức ăn được mẹ thiên nhiên ban tặng.
Hương vị độc đáo của món xôi trứng kiến này đã làm say lòng biết bao người và trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng cao Yên Bái.
Cứ đến mùa, bà con thường lên rừng lấy quả núc nác về và chế biến ra nhiều món dân dã mà thơm ngon.
Rau thối cũng giống như sầu riêng, không phải ai cũng vượt qua được mùi hương để thưởng thức.
Một loạt những video về nhót xanh cuốn rau bắp cải chấm chẩm chéo là đủ thấy món ăn này đang gây bão như thế nào.
Những ngày này, rau ngót rừng, hoa rau ngót rừng đang “cháy hàng” ở Hà Nội dù giá của loại rau rừng này vô cùng đắt đỏ, lên tới 180.000-200.000 đồng/kg.
Sâu tre là món ăn đặc sản được người dân vùng Tây Bắc khai thác tại các rừng tre, giá bán ra thị trường từ 550.000 đến 600.000/cân.
Hạt dổi nếp - được ví như gia vị vàng Tây Bắc đang vào mùa được bán với giá 200.000 đồng/lạng, sau tháng 11, hết vụ giá lên tới 300.000 đồng/lạng.
Cứ mỗi độ thu về, mùa lúa chín Tây Bắc lại thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm; nếu lên Tây Bắc mùa này, ngoài săn lúa chín bạn đừng quên ghé thăm Phiên chợ Bắc Hà.