Cách làm món gà 'cân đẩu vân' đẹp mắt, lạ miệng
Thịt gà thường được dùng để chế biến các món như gà luộc, gà áp chảo, gà nướng; để đổi món, người nội trợ có thể làm món gà "cân đẩu vân" vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại cực kỳ đẹp mắt.
Thịt gà thường được dùng để chế biến các món như gà luộc, gà áp chảo, gà nướng; để đổi món, người nội trợ có thể làm món gà "cân đẩu vân" vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại cực kỳ đẹp mắt.
Thịt thỏ là nguyên liệu có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng và hấp dẫn, trong đó, món thỏ chiên vừng và thỏ cà ri là 2 món ăn rất phù hợp cho bữa cơm của người Việt.
Cốm là thức quà vặt mộc mạc, giản dị, chả cốm từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản, mang đậm hương vị của đồng quê mỗi độ thu về.
Hướng dẫn cách làm gà nướng mật ong và thịt trâu nướng lá lốt, 2 món ăn chính cho bữa cơm gia đình thêm sung túc.
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, bên cạnh phần dưa ngọt mát, cùi dưa cũng được tận dụng chế biến thành món ăn vừa tiết kiệm, vừa lạ miệng lại ngon cơm.
Vị ngai ngái của lá mơ khiến hương vị của món bánh lá mơ nước cốt dừa trở nên thật lạ, để lại ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức
Cá thát lát nấu canh cải bẹ xanh rất tốt cho người suy nhược cơ thể, ăn uống kém, đau nhức gân cơ, ho hen, đàm suyễn.
Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hấp thu, gà hấp lá chuối là món ăn rất thơm ngon, đậm đà và mang hương vị thuần Việt.
Video hướng dẫn cách chế biến bò salad kiểu Hàn và cá hồi sốt teriyaki kiểu Nhật giàu dinh dưỡng lại thanh mát, dễ ăn cho cả gia đình.
Cua sông om bí đao là món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực.
Cùng học cách làm món bò nướng với 5 vị khác nhau, đậm chất Nam Bộ gồm bò nướng ống tre, bò lụi, bò cuốn lá lốt, bò cuộn sả cây, bò nướng bánh hỏi.
Hướng dẫn cách làm bún riêu cua bắp bò vừa bổ dưỡng, đậm đà lại thanh mát, dễ ăn cho cả nhà.
Trong những ngày hè oi nóng, không gì tuyệt vời bằng việc giải nhiệt bằng một bát canh ghẹ nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng, mát lành.
Những miếng bò nướng thơm lừng chấm với tương ớt cay nồng khiến bất cứ ai cũng khó lòng từ chối, nhưng không phải ai cũng biết ăn bò nướng đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho mình.
Món ốc om chuối đậu có màu vàng đặc trưng của nghệ, thoảng hương dấm bỗng với các loại rau thơm, thịt ốc giòn sần sật, thịt lợn chín mềm, bùi bùi của chuối xanh, ăn cùng với nước dùng có vị đậm đà, chua chua rất lạ miệng.
Mùa hè, dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trên rau củ quả thường cao hơn trong mùa mưa; nếu sơ chế đúng cách, chúng ta có thể giảm bớt hàm lượng hóa chất hoặc vi khuẩn trong rau củ quả.
Cơm lam dẻo thơm là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày Tết của người Thái ở miền tây Nghệ An.
Cùng tìm hiểu cách làm hành muối và các loại nem, những món ăn quen thuộc phổ biến trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.
Vị chua chua, ngọt dịu và một chút giòn giòn của kiệu ngâm chua ngọt giúp chúng ta ngon miệng hơn, đồng thời giảm cảm giác ngán những món mặn ngày Tết.
Không chỉ có màu sắc tươi tắn cho khay bánh kẹo Tết thêm rực rỡ, rau câu trái cây còn có hương vị thanh mát, chống ngán và bổ dưỡng, giàu vitamin.
Thịt bò giàu vitamin và sắt, rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất, lại thơm ngon và bổ dưỡng, việc sử dụng thường xuyên thịt bò rất có lợi.
Lẩu cháo có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó, lẩu cháo cá quả là món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.
Cá hồi từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm cao cấp, giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe; trong các món ăn chế biến từ cá hồi, ruốc cá hồi là món ăn được nhiều bà mẹ lựa chọn cho con của mình.
Cá thu kho hột mít là món ăn quen thuộc của người dân miền biển, ăn ngon cơm và rất giàu dinh dưỡng.
Nhiều người nghĩ rằng trứng quả nào cũng giống quả nào, tuy nhiên trên thực tế, hình dạng và màu sắc trứng có thể là biểu hiện của sức khỏe gà mẹ, ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng trứng.
Chân gà quái thú là món nhậu được nhiều đấng mày râu yêu thích vì ăn rất giòn và ngậy, vị ngậy từ tủy xương tiết ra thấm với nước sốt chua thanh, mặn ngọt.
Cá lóc kho lá chè tươi là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung, mùi thơm của lá chè xanh giúp khử mùi tanh của cá, mang lại vị chát ngọt, thơm ngon rất khác lạ.
Việc mua cháo chế biến sẵn tại các quầy hàng không uy tín, sử dụng nguồn nguyên liệu và cách bảo quản không đảm bảo có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của trẻ.
Gà om cốt dừa và gà kho xì dầu là những món ăn ngon, vừa đổi vị cho cả nhà lại rất hợp với tiết trời se lạnh.
Trứng muối được biết đến như một món ăn thông dụng, có giá trị dinh dưỡng cao và thường áp dụng để chế biến các món ăn trong ẩm thực Việt Nam như tôm rang trứng muối, bánh bông lan trứng muối, bánh bao, bánh trung thu, hay đơn giản là một bát cháo trắng ăn cùng trứng muối.