Cách bảo quản chuối tươi ngon 10 ngày, không lo thâm đen
Chuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
Chuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
Tủ lạnh có tác dụng duy trì chất lượng để kéo dài thời gian sử dụng các loại thực phẩm, tuy nhiên có một số món càng để tủ lạnh càng dễ hỏng.
Loại trái cây mùa hè này rất nhanh héo và trở nên kém ngon, bạn cần biết cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ nếu mua nhiều hoặc cần để dành.
Tủ lạnh là vật dụng hữu ích trong gia đình giúp bảo quản đồ ăn được tươi ngon, nhưng không phải thực phẩm nào bạn cũng nên cho vào tủ lạnh.
Một số loại thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản ngăn đông nếu bạn không muốn chúng bị hỏng và giảm chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng.
Bàn mát là sản phẩm được ưa chuộng bởi tích hợp nhiều tính năng hiện đại và bàn mát thương hiệu Vinakitchen đang ngày càng được quan tâm trên thị trường.
Bảo quản thịt không đúng cách sẽ khiến thực phẩm không còn ngon và có nhiều nguy cơ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến các bệnh nguy hiểm với sức khỏe.
Để lựa chọn được chùm nho tươi ngon, đảm bảo về hương vị, chất lượng cũng như độ an toàn, các bạn cần chú ý đến phần cuống, hình dáng và màu sắc của nho.
Mùa dông bão, mỗi gia đình thường dự trữ những thực phẩm khô như gạo, lạc, đậu xanh, mực khô, tôm khô...; tuy nhiên, cách bảo quản để những thực phẩm này an toàn cho sức khỏe không phải bà nội trợ nào cũng nắm được.
Nhiều người cho rằng, chỉ cần mua thực phẩm sạch, mang về nhà chế biến và bảo quản là an toàn, tuy nhiên, không chỉ thực phẩm bẩn mà cách bảo quản thực phẩm cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe
Nếu chẳng may bạn mua dư vài loại trái cây và không ăn hết thì phải làm sao? Thay vì phải vứt đi, bạn hoàn toàn có thể "kéo dài tuổi thọ" của chúng bằng những cách dưới đây!