Ăn sáng tại nhà thế nào để tiện lợi, đủ chất?
Nhiều người muốn nấu đồ ăn sáng tại nhà để đảm bảo sạch sẽ nhưng lại lo lắng không biết sẽ phải chế biến thế nào để vừa tiện lợi lại vẫn đủ chất.
Nhiều người muốn nấu đồ ăn sáng tại nhà để đảm bảo sạch sẽ nhưng lại lo lắng không biết sẽ phải chế biến thế nào để vừa tiện lợi lại vẫn đủ chất.
Nhiều ý kiến cho rằng bữa sáng rất quan trọng song cũng có người không muốn ăn, lười ăn và cho rằng bữa sáng không cần thiết, vậy đâu mới là quan điểm đúng?
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho băn khoăn bỏ ăn sáng có làm giảm trí nhớ không.
Gan là cơ quan hoạt động rất thầm lặng, nhưng khi bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải độc và trao đổi chất của cả cơ thể.
Theo các chuyên gia, có một số loại thực phẩm trong bữa sáng có thể khiến bạn thất bại trong việc giảm cân ngay từ bước đầu tiên.
Ngoài giảm cân, phòng ngừa bệnh tật, thói quen ăn sáng đầy đủ còn giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung và kiểm soát lượng đường trong máu.
Nhịn ăn sáng không chỉ khiến bạn khởi đầu ngày mới uể oải mà về lâu dài còn gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Ăn sáng thường xuyên và đủ chất sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cường trí nhớ, giảm cân và có đủ năng lượng để khởi động ngày mới hiệu quả.
Nghiên cứu mới nhất được đăng tải trên tạp chí Phòng ngừa bệnh tim mạch Châu Âu, thói quen bỏ bữa sáng và ăn tối muộn sẽ làm tăng nguy cơ tử vong lên 4-5 lần.
Bỏ bữa sáng làm chậm quá trình trao đổi chất, cơ thể thiếu hụt năng lượng, hạ đường huyết và mệt mỏi.
Nhiều người hẳn sẽ có thêm lý do để thường xuyên chú ý đến bữa sáng hơn sau khi đọc thông tin về nữ bệnh nhân này.
Theo các nhà nghiên cứu, lối sống không lành mạnh này có liên quan đến bệnh xơ vữa động mạch cận lâm sàng - một bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới.
Hiện có đến 30% người trưởng thành thường xuyên bỏ bữa ăn sáng, một phần vì công việc quá bận rộn.
Những thói quen bỏ bữa sáng, uống nước muối, gội đầu... vào mỗi buổi sáng có thể khiến chúng ta "tự giết" bản thân mình.