Những sai lầm khi bảo quản trái cây rất nhiều người mắc
Bỏ chung tất cả các loại quả vào tủ lạnh, bọc kín trong túi nylon... là hai trong số những sai lầm khi bảo quản trái cây mà rất nhiều người mắc.
Bỏ chung tất cả các loại quả vào tủ lạnh, bọc kín trong túi nylon... là hai trong số những sai lầm khi bảo quản trái cây mà rất nhiều người mắc.
Nếu bị bảo quản chung với thực phẩm “không hợp cạ”, một số rau củ quả có thể nhanh hỏng, thậm chí là thay đổi mùi vị.
Chuối là loại trái cây được nhiều người biết đến và ưa thích bởi hương thơm đặc trưng, song không phải ai cũng biết cách bảo quản để chuối luôn được ngon.
Theo các cơ quan y tế, những cách bảo quản bơ giúp kéo dài thời gian chín có thể gây những hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe.
Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh trái cây trong các quận nội thành vào năm 2018.
Việc nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học Syringomycin E (SRE) và Rhamnolipid (RL) diệt nấm để bảo quản một số trái cây và hạt nông sản giúp cho người nông dân có được trái cây, nông sản sạch, an toàn đối với người sử dụng, đồng thời nâng cao lợi nhuận kinh tế.
Màng bao gói khí quyển biến đổi là công nghệ mới nghiên cứu giúp bảo vệ giữ chất lượng quả vải Lục Ngan, Bắc Giang tới 4 tuần mà vẫn tươi nguyên, ngon như khi mới hái.