Hà Nội nới lỏng giãn cách, bánh trung thu đang ế ẩm bỗng 'cháy hàng'
Ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách cũng là Tết Trung thu, thị trường bánh trung thu mấy ngày trước còn rất ế ẩm nay bỗng khan hiếm và "cháy hàng" ở nhiều nơi.
Ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách cũng là Tết Trung thu, thị trường bánh trung thu mấy ngày trước còn rất ế ẩm nay bỗng khan hiếm và "cháy hàng" ở nhiều nơi.
Quản lý thị trường Đà Nẵng tạm giữ 43.463 sản phẩm bánh, kẹo không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, trong đó có bánh Trung thu do Trung Quốc sản xuất.
Tết Trung thu 2021 này, có những đứa trẻ không được quây quần bên gia đình khi cha mẹ đang ở trong khu cách ly, điều trị bệnh hay không thể về nhà do giãn cách…
Những chiếc đèn ông sao, phần qùa đã được các y bác sĩ thuộc Bệnh viện dã chiến số 7, phường An Khánh, Thủ Đức trao tới các em nhỏ mắc COVID-19 đang điều trị ở đây.
Mâm cỗ Trung thu truyền thống của người Hà Nội xưa không thể thiếu giò ốc nhồi lá gừng, mâm quả và bánh Trung thu.
Ngày 20/9, những chiếc bánh Trung thu cuối cùng được hoàn thiện sẽ đến với các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 nhân dịp Tết Đoàn viên cận kề.
Bánh trung thu dẻo dễ làm hơn nhiều so với bánh nướng, Tết Trung thu 2021, bạn có thể dễ dàng trổ tài làm bánh trung thu dẻo ở nhà bằng những nguyên liệu đơn giản.
UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động tại trường Tiểu học Chu Văn An, người dân phải xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua bánh.
Sát Rằm tháng 8, khách Hà Nội, Hải Phòng xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu truyền thống, trong khi đó các điểm bán bánh trung thu hiện đại lại rất vắng vẻ.
Không có lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm bánh trung thu nếu gia đình có lò vi sóng, đảm bảo vẫn giữ được hương vị và màu sắc của bánh.
Nhìn đen vậy thôi nhưng ngon phải biết, một số món được tạo màu từ bột than tre nên rất tốt cho sức khỏe nữa.
Người dân Hà Nội xếp hàng dài, chờ đợi trước các cửa hàng thuộc làng nghề truyền thống Xuân Đỉnh để mua bánh Trung thu trong những ngày giáp rằm tháng Tám âm lịch.
Dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều người ở TP.HCM vẫn đổ ra đường, chen chúc mua bánh Trung thu.
Với nồi chiên không dầu, dịp Tết Trung thu 2021, chị em có thể làm nên những chiếc bánh trung thu vô cùng xinh đẹp và thơm ngon không khác gì lò nướng.
Đâu là món ăn mà hội mê ăn uống phải đặt về nhà ngay khi những hàng quán đầu tiên ở Sài Gòn được bán mang về?
Từ sáng sớm, nhiều người dân ở Hải Phòng xếp hàng dài trước cửa hiệu bánh Trung thu truyền thống Đông Phương để chờ mua bánh, người sau đứng sát người trước.
Đến thời điểm này, thị trường bánh trung thu vẫn ảm đạm do tác động của COVID-19, song nhiều khách sạn vẫn cho ra mắt các loại bánh cao cấp, giá chục triệu đồng/hộp.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hàng công văn quy định về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Nhiều “đại gia” trong làng bánh trung thu như ABC Bakery, Kido Group, Mondelez Kinh Đô, Hữu Nghị… năm nay không làm bánh trung thu hoặc chỉ kinh doanh cầm chừng.
Đón Trung thu 2021, Almaz dành trọn tinh túy để tạo nên “Mãnh long cát vượng”, đánh thức ký ức ẩm thực khó quên của mỗi người Hà Nội khi rằm tháng 8 cận kề.
Vinpearl và Almaz ra mắt dòng bánh trung thu tươi “Mãnh long cát vượng” như món quà tinh thần chung tay giữ gìn không khí tết trung thu truyền thống.
Mùa trung thu năm nay, các nhà hàng ở Hong Kong tung ra thị trường nhiều loại bánh độc đáo với giá dao động từ 8 đến hơn 30 triệu đồng/hộp.
Mặc dù còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Trung Thu nhưng thị trường bánh trung thu bắt đầu khởi động để đón đầu dịp Rằm tháng 7.
Đến tối muộn, nhiều quầy bánh trung thu ở Hà Nội vẫn thừa nhiều hàng, dù trước đó đã chấp nhận treo biển giảm giá để hút khách.
Tết Trung thu 2020, chị em trên các diễn đàn nội trợ đua nhau khoe tài khéo bằng mâm cỗ đón trăng cầu kỳ, bắt mắt, trông như những công trình nghệ thuật.
Thị trường bánh trung thu xuất hiện nhiều loại bánh biến tấu hấp dẫn khiến các bà nội trợ mê mẩn, giá cả cũng hợp túi tiền người tiêu dùng.
Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... cũng có bánh trung thu, vậy hình thức và hương vị của chúng có gì khác biệt?
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink tự tay làm bánh trung thu kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam và các nguyên liệu của Mỹ.
Mặc dù bánh trung thu từ lâu là phần không thể thiếu trên mâm cỗ trông trăng, nhưng nguồn gốc và ý nghĩa của nó lại ít người biết rõ.
Có thời điểm khuôn bánh trung thu bằng nhựa của Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường, người trong làng đồng loạt bỏ nghề, còn ông Bản vẫn quyết tâm giữ nghề của cha ông.