Nên cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao?
Cắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
Cắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
Nhiều gia đình có thói quen cắt bỏ phần mốc ở bánh chưng và sử dụng phần còn lại, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng điều này không tốt cho sức khoẻ.
Bánh chưng ngày Tết ngon nhưng chứa nhiều calo và chất béo, chúng ta cần lưu ý một số điều sau khi ăn bánh để tốt cho sức khỏe.
Sau Tết, nhà bạn vẫn còn nhiều bánh chưng, làm sao để "giải quyết" hết mà không gây ngán ngẩm?
Cùng tìm hiểu bí quyết gói bánh chưng vuông hình sắc cạnh không cần khuôn ở làng nghề Bờ Đậu, Thái Nguyên ngon nức tiếng miền Bắc.
Từ xưa, để bảo quản bánh chưng tốt hơn, người dân đã rất chú trọng kỹ thuật gói bánh, luộc bánh, nhiều vùng quê để giữ bánh chưng được lâu đã có những cách bảo quản rất độc đáo.