Thói quen ăn mặn của người Việt: Hiểu rõ để bảo vệ sức khỏe
Người Việt ăn số muối gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO, việc ăn giảm mặn để bảo vệ sức khỏe là cần thiết, nhưng giảm mặn thế nào cho khả thi?
Người Việt ăn số muối gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO, việc ăn giảm mặn để bảo vệ sức khỏe là cần thiết, nhưng giảm mặn thế nào cho khả thi?
PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tình trạng bệnh tim mạch và huyết áp của người Việt Nam đang ở mức đáng báo động.
Để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, cần chú ý giảm bớt lượng muối sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn.
Ăn quá nhiều muối sẽ khiến con người tăng nguy cơ tai biến, nhồi máu cơ tim và bệnh huyết áp.
Người Việt Nam ở một số vùng miền có thói quen ăn mặn, ăn cơm phải có nước mắm, dưa, cà… lượng muối tiêu thụ 9,4 gam muối/ngày, gấp đôi so với khuyến cáo.