Thịt cóc có thực sự tốt như lời đồn không?
Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?
Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?
Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.
3 người trong 1 gia đình ở Quảng Bình nhập viện với tình trạng mệt, tức ngực, khó thở, đau bụng… do ăn thịt cóc.
Ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết Trung tâm vừa tiếp nhận 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc, trong đó một trẻ 2 tuổi đã tử vong
Thấy trẻ có biểu hiện ngộ độc, nôn nhiều, gia đình nhanh chóng đưa các bé đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
Bắt được một con cóc, hai chị em sinh đôi 11 tuổi ở Hòa Bình đưa về nhà tự chế biến, nấu ăn nên bị ngộ độc, người chị không qua khỏi, còn người em đang được điều trị.
Theo các bác sĩ, thịt cóc là một món ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tính mạng con người.
Cha mang con cóc về làm thịt cho cả nhà ăn, sau đó một cháu bé tử vong, 2 người nguy kịch đang cấp cứu tại bệnh viện.