Mẹo khử vị đắng mật cá
Làm vỡ mật cá là sự cố rất thường gặp khi nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng một số mẹo đơn giản để tiếp tục chế biến cho gia đình những món ăn ngon miệng.
Làm vỡ mật cá là sự cố rất thường gặp khi nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng một số mẹo đơn giản để tiếp tục chế biến cho gia đình những món ăn ngon miệng.
Cá là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, vậy nhưng ngày nào cũng ăn cá có tốt không?
Cá là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe nhưng ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra phản ứng hóa học bất lợi.
Các chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên mọi người nên ăn cá hai lần một tuần, giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
Đang ăn tối với món cá, người đàn ông thấy khó nuốt, nuốt vướng, nghi bị hóc xương, phải nhập viện gấp.
Nhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
Có nên ăn lớp màng đen trong bụng cá là băn khoăn của nhiều người.
Ăn cá rất tốt, nhưng có những loại cá bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khoẻ.
Cá chạch đem lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ con người, vậy có nên ăn cá chạch thường xuyên?
Nhiều ý kiến cho rằng cá rô phi dễ bị tồn dư hóa chất và kim loại nặng, điều này có đúng?
Trong thai kỳ có nên ăn cá không, liệu ăn loại thực phẩm này ảnh hưởng gì tới sức khoẻ bà bầu không?
Không ít ý kiến cho rằng nên ăn cá hơn ăn thịt vì cá có nhiều dinh dưỡng hơn, một số người lại chọn ăn thịt vì hàm lượng protein cao, vậy ăn cá hay thịt tốt hơn?
Cá là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, vậy một tuần nên ăn mấy bữa cá?
Cá được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên có một số loại cá lại được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn vì rất hại sức khoẻ.
Cá là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn loại thực phẩm này.
Thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo là món ăn quen thuộc của nhiều người, thậm chí có những người chỉ thích ăn thịt mà không ăn cá.
Cá là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với những loại thực phẩm khác.
Cá là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, nhưng bộ phận nào của cá bổ nhất thì không phải ai cũng biết.
Ruột cá là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy nhưng có nên ăn ruột cá không?
Cá ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn, dưới đây là những người không nên ăn cá.
Một số bộ phận của cá là nơi chứa nhiều độc tố nhưng mọi người không biết, thậm chí lại trở thành món khoái khẩu của nhiều người.
Ai cũng biết các món ăn từ cá đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng các cung nữ lại không dám động đũa tới món này, vì sao vậy?
Không phải thịt cá đây mới là 5 phần ngon và bổ nhất của con cá.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Ăn cá chép có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Cá chép là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, nhưng một số người không nên ăn vì có thể bị ngộ độc, thậm chí là nguy hiểm tính mạng.
Cá hồi, cá cơm, trích, rô phi... giàu protein, vitamin, khoáng chất, omega-3, tốt cho sức khỏe con người.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Gastroenterology của các nhà khoa học Anh cho thấy, thường xuyên ăn cá sẽ giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Không phải ai cũng biết, có rất nhiều loại rau không thể nấu được với cá, nếu không sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, tím tái, khó thở.
Khoảng giờ trưa ngày 26/12/2017, khoa cấp cứu Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội tiếp nhận trường hợp bệnh nhân ngoài 70 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.