Tiến sĩ Tô Nhật: 'Giáo dục là ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi'

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 14/12/2022 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Với ước nguyện cao đẹp là “truyền lửa”, Tiến sĩ Tô Nhật cống hiến thời gian và công sức giúp hàng nghìn người tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình.

Bền bỉ với khát khao của chính mình

TS Tô Nhật là một doanh nhân thành đạt. Ông hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Amaccao và là người sáng lập SBK Holdings, trong đó có Success Business, là tác giả của 3 cuốn sách nổi tiếng, đồng thời là một diễn giả, nhà đào tạo, huấn luyện doanh nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ.

Nhìn vào những thành tựu ngày hôm nay của TS Tô Nhật, không ai nghĩ rằng tuổi thơ của ông gắn liền với nhiều cơ cực. Ngay từ nhỏ, ông ước mơ theo nghề sư phạm nhưng vì mong muốn làm kinh tế để thoát khỏi khó khăn, ông phải tạm gác ước mơ và quyết tâm thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân để thay đổi cuộc đời của mình.

Tiến sĩ Tô Nhật: 'Giáo dục là ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi' - 1

Tiến sĩ Tô Nhật trong chương trình Building Biz Kingdom.

Chuyển hướng theo học kinh tế nhưng giấc mơ giáo dục vẫn thôi thúc ông. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, ông tiếp tục thi đỗ làm giảng viên tại trường. TS Tô Nhật còn thi đỗ học bổng của Chính phủ Thuỵ Sỹ đi học MBA tại Học viện công nghệ Châu Á từ năm 1997 - 1999 (Trụ sở ở Bangkok, Thái lan), đạt  học bổng của Chính phủ Việt Nam để làm nghiên cứu sinh tại Đại học Tổng hợp London, Vương Quốc Anh từ năm 2003 - 2008.  

Trong thời gian nghiên cứu ở SOAS, Đại học Tổng hợp London, TS Tô Nhật cũng được giao trọng trách giảng dạy tại chính trường này. Trong thời gian này, được chứng kiến sự phát triển và tiên tiến của các nước đi trước, ông luôn ấp ủ một giấc mơ giáo dục hiện đại và mang nền văn minh của nhân loại về cho đất nước.

Dù có cơ hội phát triển ở “trời Tây” nhưng ông vẫn lựa chọn trở về Việt Nam để làm kinh doanh và trở thành Phó Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Amaccao, đặt nền tảng phát triển mảng giáo dục sau này. Cách đây gần 5 năm về trước, Success Business ra đời, đánh dấu con đường thực hiện giấc mơ giáo dục của ông.

Mỗi người sinh ra chỉ có một lần, nên ta sống làm sao cho ý nghĩa với đời”, đây là câu nói mà TS Tô Nhật tâm đắc. Khi doanh nghiệp đạt được những thành công nhất định, trong ông giấc mơ giáo dục đã trỗi dậy và khao khát lan tỏa giá trị, chương trình giáo dục giúp những con người đang cần tới ông.

Tiến sĩ Tô Nhật: 'Giáo dục là ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi' - 2

TS Tô Nhật luôn chú trọng đến kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng chuyên môn.

Để tạo dựng thành công tại Success Business

Success Business theo đuổi hai triết lý giáo dục để tạo nên sự khác biệt. Triết lý đầu tiên là “Edu-Entertainment”. Theo TS Tô Nhật, “Edu” là cách viết tắt của từ Education (Giáo dục) và Entertainment (Giải trí), có nghĩa rằng vui học. Theo TS Tô Nhật, môi trường học tập một chiều: thầy dạy trò nghe thường gây cho người học sự uể oải và nhàm chán vì không khơi gợi được những gì bên trong mỗi con người.

Tiến sĩ Tô Nhật: 'Giáo dục là ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi' - 3

TS Tô Nhật luôn tạo ra đổi mới, khác biệt trong những chương trình, nhằm tạo cảm hứng cho học viên.

Tại Success Business, phương pháp đào tạo khác biệt ở chỗ, các nhà đào tạo luôn thiết kế chương trình theo hướng giúp học viên tự rút ra bài học cho mình thông qua phương pháp giáo dục trải nghiệm và tương tác qua các trò chơi, tự thuyết trình, thảo luận giữa các học viên với nhau cũng như với các nhà huấn luyện.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến được nghiên cứu bởi Tiến sĩ và những nhà đào tạo có kinh nghiệm thực chiến, con người sẽ được truyền cảm hứng vươn lên, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Tiến sĩ Tô Nhật: 'Giáo dục là ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi' - 4

TS Tô Nhật luôn đề cao các chương trình tạo ra giá trị thật và khác biệt để phụng sự học viên, phụng sự xã hội.

Triết lý thứ hai là sự khai phóng con người. Từ những gì mình đã trải qua, ông hoàn toàn thấu hiểu sự khó khăn của tất cả những ai còn đang chật vật trên con đường thành công. Ông tin rằng trong mỗi con người luôn tiềm ẩn một viên ngọc quý, “một cái tôi vĩ đại” nếu được đánh thức nó sẽ tỏa sáng. Để làm được điều này, kỹ năng khai phóng con người là điều TS Tô Nhật luôn chú trọng nhất, được coi là "chìa khóa vàng" của Success Business.

Tiến sĩ Tô Nhật: 'Giáo dục là ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi' - 5

TS Tô Nhật đang xây dựng cộng đồng doanh nhân Platinum Biz Kingdom, là nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến, cơ hội kinh doanh giữa các doanh nhân.

Success Business vẫn không ngừng nỗ lực để vươn xa hơn, dự định trong 3 đến 5 năm tới sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và đưa những chương trình đào tạo của mình đến với rộng rãi hơn với học viên, thực hiện sứ mệnh giúp đỡ hơn 100.000 doanh nhân xây dựng đế chế kinh doanh bền vững, ít nhất 1 triệu phụ nữ và trẻ em Việt Nam có cuộc đời “ngoại hạng”.

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn