Thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên nhiễm virus corona

Thời sự quốc tếThứ Hai, 23/03/2020 07:19:00 +07:00
(VTC News) -

Văn phòng Thượng nghị sĩ Rand Paul thông báo việc ông Paul nhiễm virus corona chủng mới.

"Thượng nghị sĩ Rand Paul bị nhiễm virus corona. Ông ấy cảm thấy ổn và đang cách ly. Ông ấy không xuất hiện các triệu chứng và đã được kiểm tra kỹ về lịch trình đi lại, cũng như các sự kiện đã tham gia. Ông ấy không biết đã tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nhiễm bệnh nào", tuyên bố được đăng lên tài khoản Twitter của Thượng nghị sĩ Rand Paul hôm 22/3.

Thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên nhiễm virus corona - 1

Thượng nghị sĩ Rand Paul bị nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters)

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh 2 thành viên của Hạ viện Mỹ bị nhiễm virus corona chủng mới hồi đầu tháng này. Hiện Quốc hội Mỹ đang nỗ lực nhằm ngăn chặn đà lây lan nhanh của Covid-19.

Hôm 18/3, 2 nghị sỹ Đảng Cộng hòa bang Florida và Utah là Mario Diaz-Balart cùng Ben McAdams thông báo nhiễm virus corona chủng mới.

Hiện hơn 20 nhà lập pháp khác tại Mỹ quyết định tự cách ly hoặc thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm phòng ngừa, sau khi tiếp xúc trực tiếp hoặc có khả năng tương tác với cá nhân bị nhiễm bệnh. 

Việc các nghị sĩ Quốc hội bị nhiễm nCoV khiến các nhà lập pháp nước này phải tự cách ly, đặt ra câu hỏi về những rủi ro sức khỏe tiềm tàng tại Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

Ngày 22/3, tại Mỹ ghi nhận thêm 8.149 trường hợp, mức tăng cao nhất thế giới, ngoài Trung Quốc đại lục. Số người chết vì Covid-19 ở Mỹ hiện là 414.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtcnews.vn