Thứ trưởng Bộ Công an: Mạnh tay xử lý việc tụ tập rượu chè, cờ bạc mùa dịch

Tin nhanh 24hThứ Năm, 27/08/2020 19:39:44 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công an đang chỉ đạo công an các địa phương tập trung xử lý mạnh những đối tượng cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ về về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 27/8, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong tháng cao điểm phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 25 đến nay tình hình ANTT nói chung, phạm pháp hình sự nói riêng có xu hướng gia tăng nhẹ một số nhóm tội phạm như: cướp, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích rải rác ở các địa phương.

Bộ Công an đang chỉ đạo công an các địa phương tập trung xử lý mạnh một số đối tượng cố tình vi phạm những quy định về phòng, chống dịch như: tụ tập đông người để rượu chè, cờ bạc, gây rối, đua xe trái phép.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ đang đẩy mạnh công tác điều tra, xác minh, xử lý các hành vi, đối tượng sản xuất hàng hàng giả, hàng kém chất lượng liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, Thủ tướng nên có chỉ thị mới khác với chỉ thị 15,16,19. Bởi, những chỉ thị trước đó gần như chúng ta giải quyết những vấn đề mang tính chiến thuật, những vụ việc nóng hổi kịp thời. Vấn đề này lại dài hơi mang tính chiến lược. Theo đó, trên nội dung chỉ thị mới, các đơn vị, địa phương mới có kịch bản thực hiện trong tình hình mới.

Xung quanh công tác quản lý người nước ngoài, Thứ trưởng Sơn cho biết, nhiều địa phương đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và có những phát hiện để xử lý kịp thời.

Đến nay, công an 40/63 tỉnh, thành phố đã phát hiện, xử lý 139 vụ với 865 người nhập cảnh trái phép. Trong đó, có những vụ việc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Liên quan đến việc xuất, nhập cảnh bất hợp pháp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, Bộ Công an lâu nay thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khác để thực hiện đúng, nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ.

Đối với ý kiến trong chuyện chậm cấp thị thực, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Cục Xuất nhập cảnh của Bộ cam kết và chịu trách nhiệm không có trường hợp nào kéo dài quá 5 ngày. Theo thứ trưởng Sơn, việc kéo dài có thể ở khâu nào đấy cần phải khảo sát, đánh giá lại cho chặt chẽ đúng với thực tế để có sự chấn chỉnh kịp thời.

Qua vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị cần phải rà soát, đánh giá kỹ hơn, trong đó có việc chỉ đạo các địa phương thận trọng và kiểm soát chặt tình hình lợi dụng chủ trương đưa các chuyên gia kỹ thuật vào theo nhu cầu để hợp tác phát triển kinh tế, nhưng lồng vào nhiều người không đúng đối tượng vào nước ta, không loại trừ nhằm hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ Công an đã cảnh báo, có những vụ việc cụ thể đang chỉ đạo công an các địa phương điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hiền/VOV.VN
Bình luận
vtcnews.vn