Thủ quỹ trốn nã 13 năm sa lưới vì không bỏ được thú vui nhảy đường phố

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 24/09/2021 13:34:57 +07:00
(VTC News) -

Thú vui nhảy dân vũ ở quảng trường khiến nữ thủ quỹ Trung Quốc bị truy nã sa lưới sau 13 năm lẩn trốn.

Giới chức huyện Sa Hà Khẩu (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) gần đây nhận được trình báo của một nhóm phụ nữ trung niên nhảy dân vũ. 

Họ nói rằng một người hay nhảy chung cùng mình trên quảng trường rất giống đối tượng truy nã trên thông báo treo thưởng của cảnh sát. 

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát Sa Hà Khẩu tìm hiểu và bắt giữ Lý Quốc Trân - nữ y tá biển thủ công quỹ lẩn trốn suốt 13 năm qua. 

Thủ quỹ trốn nã 13 năm sa lưới vì không bỏ được thú vui nhảy đường phố - 1

Lý Quốc Trân bị bắt giữ sau 13 năm lẩn trốn. 

Lý sinh năm 1965, nguyên là thủ quỹ của công ty xăng dầu huyện Lâm Điện (thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang). Năm 2008, Lý bị phát hiện giả mạo tài liệu, biển thủ công quỹ. Trước khi cảnh sát kịp bắt giữ, Lý bỏ trốn cùng số tiền biển thủ. 

Tháng 3 cùng năm, Văn phòng Công an huyện Lâm Điện ban hành lệnh truy nã nữ thủ quỹ này. 

"Sau khi trốn thoát, tôi không dám liên lạc với bạn bè. Sau khi đến Đại Liên, tôi dùng chứng minh giả dưới tên mới là Lý Khiết", Lý nói tại cơ quan điều tra. 

Với số tiền mang theo, Lý mua một nhà để xe, một nửa dùng để ở còn một nửa cho thuê. Lý kiếm sống bằng nhờ làm các việc lặt vặt.

Lý nói trong suốt những năm qua, bản thân đã cố sống ẩn dật để tránh bị phát hiện. Thú vui duy nhất của Lý là nhảy dân vũ ở quảng trường. 

Tuy nhiên, chính thú vui này đã khiến Lý sa lưới sau 13 năm lẩn trốn trót lọt. 

Theo giới chức Đại Khánh, vì Lý bỏ trốn rất lâu và có ít manh mối nên việc truy tìm đối tượng này gặp rất nhiều khó khăn.

Trong vài tháng gần đây, nhóm điều tra phải di chuyển tới 24 tỉnh, thành, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Liêu Ninh để tìm kiếm tung tích của Lý và dán thông báo truy nã đi kèm tiền thưởng cho những người có thể chỉ điểm. 

Vào tháng 4, tháng 5 và tháng 9, Sở Công an thành phố Đại Khánh 3 lần treo thưởng cho những người có thể cung cấp thông tin. Mức thưởng tăng từ 175 tới 350 và sau đó lên tới 700 triệu đồng. 

Song Hy(Nguồn: The Paper)
Bình luận
vtcnews.vn