Thông tin người từ 'vùng xanh' của Hà Nội được vào Thái Bình là chưa chính xác

Tin nhanh 24hThứ Hai, 20/09/2021 17:20:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Quang Hòa khẳng định, thông tin tỉnh cho người từ “vùng xanh” của Hà Nội vào địa bàn là không chính xác.

Những ngày qua, mạng xã hội và một số trang báo điện tử đưa thông tin: "Người sống tại các "vùng cam, vàng và xanh" ở Hà Nội được phép về Thái Bình nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương. Đặc biệt công dân sinh sống tại "vùng xanh" khi về Thái Bình chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà".

Trả lời PV VTC News, ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình khẳng định, thông tin Thái Bình nới lỏng biện pháp chống dịch với người về từ Hà Nội là không chính xác. Tỉnh Thái Bình chưa có thay đổi, điều chỉnh gì về việc này.

Thông tin người từ 'vùng xanh' của Hà Nội được vào Thái Bình là chưa chính xác - 1

Người dân ra vào tỉnh Thái Bình thực hiện khai báo tại chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: Thái Bình TV)

Ông Hoà cho biết, hiện Thái Bình không tiếp nhận người từ tỉnh, thành đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho đến khi việc áp dụng này được gỡ bỏ.

"Thông tin Thái Bình tiếp nhận người từ vùng xanh hay vàng của Hà Nội về là không chính xác. Cách phân chia vùng xanh, vùng đỏ, vùng vàng... đang áp dụng nội bộ trong thành phố Hà Nội, vì vậy khi Hà Nội vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội thì chúng tôi chưa tiếp nhận người từ bất cứ vùng nào của Hà Nội", ông Hoà nói.

Trương Huyền
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp