Thông gia lục đục vì chăm cháu nghỉ học giữa dịch virus corona

Tâm sựThứ Năm, 06/02/2020 15:26:00 +07:00
(VTC News) -

Mẹ tôi nằng nặc đòi đem cháu về chăm khi thấy bà nội đưa cháu đi chơi giữa những ngày dịch bệnh.

Vợ chồng tôi đều là con một, chúng tôi kết hôn được 5 năm và mới có một bé trai 4 tuổi. Gia đình hai bên ở thành phố lại cũng có điều kiện nên trước khi kết hôn, bố mẹ nào cũng muốn chúng tôi về sống cùng. Đúng như truyền thống, đáng lẽ vợ chồng tôi phải về ở với bố mẹ chồng nhưng bố mẹ đẻ tôi lại già yếu nên yêu cầu hai đứa phải ở cùng.

Nghĩ mãi không biết phải làm sao cho hợp lý để hai bên không xảy ra mâu thuẫn, cuối cùng, chúng tôi quyết định ở riêng rồi thuê người giúp việc chăm sóc bố mẹ đẻ. 

Thông gia lục đục vì chăm cháu nghỉ học giữa dịch virus corona - 1

(Ảnh minh họa)

Trước đây, khi con còn nhỏ, tôi ở nhà chăm nên vẫn đưa con sang ông bà nội ngoại chơi. Từ ngày cháu đi học, tôi cũng đi làm trở lại, công việc hai vợ chồng bận rộn liên miên. Mang tiếng sống chung thành phố nhưng chỉ khi có việc hoặc thỉnh thoảng cuối tuần vợ chồng tôi mới đưa con về thăm ông bà nội ngoại. 

Hiếm con hiếm cháu, lại không được ở gần nên ông bà nào cũng mong con, ngóng cháu. Biết vậy, vợ chồng tôi chia lịch rõ ràng, tuần này về ngoại thì tuần sau về nội. Ấy vậy mà nhiều khi vẫn chẳng tránh được sự tị nạnh của ông bà hai bên.

Tối chủ nhật vừa rồi, vợ chồng tôi đang đưa con từ nhà ông bà ngoại về thì nhận được tin nhắn của nhà trường thông báo nghỉ học một tuần. Nghĩ ông bà vừa chơi với cháu hai ngày, hơn nữa, con trai tôi lại hiếu động, ông bà thì già cả, để con ở lại cả tuần cũng không yên tâm nên chúng tôi quyết định gửi ông bà nội.

Nhận được tin cháu đích tôn về cả tuần, bố mẹ chồng tôi mừng ra mặt. Cả tối cứ gọi điện liên tục dặn dò chuẩn bị từ quần áo, đồ chơi, gối ôm cho đến bàn chải đánh răng, sữa tắm...Sáng thứ 2, tôi gửi con sang bên nhà ông bà nội rồi đi công tác.

Mấy hôm đi vắng, ngày nào ông bà cũng gọi điện video khoe con chơi ngoan, ăn ngủ cũng ngoan. Thấy ông bà chu đáo, con không mè nheo quấy khóc tôi lại càng yên tâm. 

Mọi chuyện êm đềm cho đến sáng nay, khi mẹ đẻ tôi gọi điện nằng nặc đòi đưa cháu về chăm sóc. Bà bảo mẹ chồng tôi xuề xòa quá, đang dịch bệnh mà cứ đưa cháu đi chơi hết chỗ này đến chỗ khác rồi đăng cả ảnh lên Facebook khoe. 

Thật sự mấy ngày đi công tác nhiều việc, tôi cũng không để ý Facebook. Mấy hôm bà nội gọi toàn vào giờ nghỉ trưa và tối, lần nào tôi cũng thấy con ở nhà nên khi bà ngoại nói tôi mới biết. Đang dịch bệnh cần tránh nơi đông người, bà nội lại cứ đưa cháu ra ngoài như vậy thì nguy hiểm thật.

Tôi bảo mẹ từ từ để tôi gọi cho chồng, nhờ anh nói nhưng bà chẳng đồng ý mà tỏ rõ thái độ khó chịu bảo: "Con không dám thì để mẹ gọi. Chiều bố mẹ sẽ sang đón cháu về". Nói rồi bà tắt máy luôn.

Một lúc sau, mẹ chồng tôi gọi điện lại trách móc, nói mẹ tôi "phũ phàng" quá, có gì nhắc nhở nhẹ nhàng, sao lại cuống lên nằng nặc đòi đón cháu về ngay như vậy? Tôi giờ rơi vào thế khó xử vì chẳng biết phải giảng hòa hai bên thế nào!

Khánh Ngân
Bình luận
vtcnews.vn