Thí sinh đánh giá đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có độ phân hóa cao

Tuyển sinhThứ Sáu, 04/09/2020 12:27:47 +07:00
(VTC News) -

Trải qua 150 phút hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh đánh giá đề thi các môn thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên có độ phân hóa cao.

Sáng 4/9, hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh/thành làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trong đó, các thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Lý, Hóa, Sinh. Mỗi môn thi có thời gian 50 phút.

Thí sinh đánh giá đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có độ phân hóa cao - 1

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) rời khỏi phòng thi.

Tại Quảng Nam, nhiều thí sinh lộ vẻ mệt mỏi sau 150 phút "chiến đấu" 3 môn thi với tổng cộng 120 câu hỏi trắc nghiệm.

Vừa từ phòng thi trở ra, Nguyễn Dương Thu Sương (lớp 12/10, trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, thị xã Điện Bàn) nhận định, độ khó dễ của đề thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tương đương đợt 1. Mục tiêu của cô bạn là "gặt hái" số điểm thật cao ở 3 môn: Toán, Lý, Anh. Đây là 3 môn thuộc khối A1 mà Sương sẽ nộp hồ sơ dự tuyển vào đại học.

"Vì xác định rõ ràng con đường vào đại học của mình nên trong buổi thi sáng nay, em dành quyết tâm cao ở môn Lý và tự tin mình sẽ đạt trên 8 điểm. Hai môn Hóa và Sinh em không chú trọng nhưng nghĩ mình sẽ đạt từ 6-7 điểm/môn", Sương nói.

Với Nguyễn Thị Ly Ly (lớp 12/1, trường THPT Nguyễn Duy Hiệu) - thí sinh chọn khối A00 để dự tuyển đại học thì buổi thi sáng nay rất quan trọng. 

"Cùng với môn Toán, Lý và Hóa sẽ là 3 môn quyết định ước mơ vào đại học của em. Trong khi môn Toán em chắc chắn đạt không dưới 9 điểm vì đề tương đối dễ thì 2 môn Hóa và Lý có độ phân hóa cao. Với một học sinh có học lực khá, em chỉ hy vọng 2 môn Lý và Hóa đều đạt điểm khá", Ly nói.

Trong khi đó, thí sinh Trần Hoàng Thịnh (điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Đà Nẵng) cho biết, so với đợt 1 thì đề thi đợt này có độ khó ngang nhau.

Thí sinh đánh giá đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có độ phân hóa cao - 2

Thí sinh ở Đà Nẵng trao đổi kết quả sau khi kết thúc bài thi tổ hợp.

Theo Thịnh, đề có tính phân loại khá cao. Đề Lý và Hóa không quá hóc búa với thí sinh. Thí sinh học lực khá hoặc trung bình cũng có thể làm được 7-8 điểm/môn.

“Thời gian mỗi môn thi 50 phút và thi 3 môn liên tục (giải lao 10 phút) nên cũng khá căng thẳng. Tuy nhiên em ôn tập kỹ nên làm bài tốt. Em tự đánh giá mình làm đúng khoảng 80%”, Thịnh cho biết.

Cũng thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh Đăng Khoa đánh giá đề vừa sức, một số câu có tính phân hóa nhưng em làm tốt.

“Em ôn tập kỹ nên hy vọng đạt điểm cao. Hôm qua 2 môn Văn và Toán em cũng làm tốt. Chiều nay cố gắng thi môn Ngoại ngữ thật tốt nữa thì có thể đủ điểm vào trường đại học”, Khoa hy vọng.

THANH BA - XUÂN TIẾN - THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn