(VTC News) - Nổi bật với hương vị “chua chua, cay cay” độc đáo nên đã từ lâu nền ẩm thực Thái đã tạo ấn tượng đẹp với người dân Việt Nam bằng những món ăn ngon, bắt mắt và bổ dưỡng.
Tuy nhiên, để có thể chế biến được các món ăn mang hương vị Thái thì quả là một thử thách không nhỏ đối với các chị em nội trợ do yêu cầu về nguyên liệu, gia vị và cách thức thực hiện rất kỳ công. Vì vậy, xin mách nhỏ cho các chị em những bí quyết đơn giản để cố thể chế biến các món ăn Thái một cách dễ dàng và ngon miệng nhất.
Cà ri bò:
Chuẩn bị:
* 500 bắp bò.
* 200ml sữa dừa
* 150g khoai tây
* 1 cây sả.
* Muối, bột ngọt, đường,…
* 1 gói gia vị hoàn chỉnh Kanokwan – hương vị Cà ri Massaman
Sơ chế:
* Rửa sạch thịt bò, sau đó, cắt thịt bò thành nhiều khoanh.
* Đập dập sả và cắt khúc khoảng 5 cm.
* Rửa sạch khoai tây. Gọt võ và cắt miếng vừa ăn.
Thực hiện:
* Đầu tiên cho 200ml sữa dừa vào nấu cho nóng, sau đó cho gia vị hoàn chỉnh Kanokwan vào khuấy đều.
* Cho thịt bò vào xào đều cho chín. Thêm 250ml nước vào và sả đã cắt khúc. Cho khoai tây vào
* Tiếp tục nấu đến khi mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng là dùng được.
Pad – Thai: mì xào kiểu thái:
Chuẩn bị:
* 100g tôm sú
* 200g mỳ Thái hoặc bánh phở xào
* 1 củ cà rốt nhỏ
* Giá & lá hẹ
* 1 miếng tàu hũ chiên
* Vài cọng hành lá
* 3-4 nhánh tỏi, 2 củ hành khô
* 1 trái chanh tươi
* 1 trái trứng gà
* 1 gói gia vị Kanokwan – hương vị mì xào Thái.
Sơ chế:
* Tỏi, hành khô, ớt xắt mỏng.
* Cà rốt cắt que dài 3cm - 4cm.
* Giá hẹ rửa sạch.
* Tàu hũ cắt miếng.
* Hành lá xắt khúc 3cm. Lột võ tôm sú.
Cách làm:
* Đầu tiên, làm nóng dầu ăn trên chảo với lửa vừa, cho tỏi hành vào phi thơm
* Cho thêm tôm sú vào xào đến khi thịt đổi màu thì cho cà rốt vào xào, cho giá hẹ, hành lá và tàu hũ vào xào sơ qua.
* Phi ít hành tỏi cho thơm, cho mỳ Thái hoặc phở xào vào xào đều, cho gia vị hoàn chỉnh Pad Thai Kanokwan vào trộn đều.
* Đập 1 quả trứng gà vào trộn nhẹ tay cho đến khi trứng chín & quyện vào mì hoặc phở xào. Nêm nếm cho vừa ăn.
* Khi ăn, trộn mỳ xào hoặc phở xào cùng giá, hẹ, tàu hũ đã xào và vắt thêm 1 ít chanh trộn đều là thưởng thức được ngay.
Mách nhỏ:
* Sử dụng gói gia vị Kanokwan có thể giúp bạn:
- Giữ được khẩu vị đặc trưng cho món ăn và giúp tiết kiệm thời gian mua nguyên vật liệu cũng như thêm nếm.
- Gia vị chứa hàm lượng chất béo thấp, đem lại mùi vị đặc biệt và kích thích hệ thống tiêu hoá, gây cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
- Nguyên liệu cấu thành sản phẩm Kanokwan là những nguyên liệu tươi loại 1 được trồng và canh tác một cách khoa học tại Thái.
- Có những sản phẩm gia vị phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng (không có vị cay, dành cho người ăn kiêng…..)
* Bạn có thể mua gói gia vị Kanokwan với rất nhiều hương vị khác nhau tại các siêu thị lớn với giá từ 13.000-15.000 đồng (1 gói có thể dùng cho phần ăn 3 người)
Tuy nhiên, để có thể chế biến được các món ăn mang hương vị Thái thì quả là một thử thách không nhỏ đối với các chị em nội trợ do yêu cầu về nguyên liệu, gia vị và cách thức thực hiện rất kỳ công. Vì vậy, xin mách nhỏ cho các chị em những bí quyết đơn giản để cố thể chế biến các món ăn Thái một cách dễ dàng và ngon miệng nhất.
Cà ri bò:
* 500 bắp bò.
* 200ml sữa dừa
* 150g khoai tây
* 1 cây sả.
* Muối, bột ngọt, đường,…
* 1 gói gia vị hoàn chỉnh Kanokwan – hương vị Cà ri Massaman
Sơ chế:
* Rửa sạch thịt bò, sau đó, cắt thịt bò thành nhiều khoanh.
* Đập dập sả và cắt khúc khoảng 5 cm.
* Rửa sạch khoai tây. Gọt võ và cắt miếng vừa ăn.
Thực hiện:
* Đầu tiên cho 200ml sữa dừa vào nấu cho nóng, sau đó cho gia vị hoàn chỉnh Kanokwan vào khuấy đều.
* Cho thịt bò vào xào đều cho chín. Thêm 250ml nước vào và sả đã cắt khúc. Cho khoai tây vào
* Tiếp tục nấu đến khi mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng là dùng được.
Pad – Thai: mì xào kiểu thái:
* 100g tôm sú
* 200g mỳ Thái hoặc bánh phở xào
* 1 củ cà rốt nhỏ
* Giá & lá hẹ
* 1 miếng tàu hũ chiên
* Vài cọng hành lá
* 3-4 nhánh tỏi, 2 củ hành khô
* 1 trái chanh tươi
* 1 trái trứng gà
* 1 gói gia vị Kanokwan – hương vị mì xào Thái.
Sơ chế:
* Tỏi, hành khô, ớt xắt mỏng.
* Cà rốt cắt que dài 3cm - 4cm.
* Giá hẹ rửa sạch.
* Tàu hũ cắt miếng.
* Hành lá xắt khúc 3cm. Lột võ tôm sú.
Cách làm:
* Đầu tiên, làm nóng dầu ăn trên chảo với lửa vừa, cho tỏi hành vào phi thơm
* Cho thêm tôm sú vào xào đến khi thịt đổi màu thì cho cà rốt vào xào, cho giá hẹ, hành lá và tàu hũ vào xào sơ qua.
* Phi ít hành tỏi cho thơm, cho mỳ Thái hoặc phở xào vào xào đều, cho gia vị hoàn chỉnh Pad Thai Kanokwan vào trộn đều.
* Đập 1 quả trứng gà vào trộn nhẹ tay cho đến khi trứng chín & quyện vào mì hoặc phở xào. Nêm nếm cho vừa ăn.
* Khi ăn, trộn mỳ xào hoặc phở xào cùng giá, hẹ, tàu hũ đã xào và vắt thêm 1 ít chanh trộn đều là thưởng thức được ngay.
Mách nhỏ:
* Sử dụng gói gia vị Kanokwan có thể giúp bạn:
- Giữ được khẩu vị đặc trưng cho món ăn và giúp tiết kiệm thời gian mua nguyên vật liệu cũng như thêm nếm.
- Gia vị chứa hàm lượng chất béo thấp, đem lại mùi vị đặc biệt và kích thích hệ thống tiêu hoá, gây cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
- Nguyên liệu cấu thành sản phẩm Kanokwan là những nguyên liệu tươi loại 1 được trồng và canh tác một cách khoa học tại Thái.
- Có những sản phẩm gia vị phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng (không có vị cay, dành cho người ăn kiêng…..)
* Bạn có thể mua gói gia vị Kanokwan với rất nhiều hương vị khác nhau tại các siêu thị lớn với giá từ 13.000-15.000 đồng (1 gói có thể dùng cho phần ăn 3 người)
Nguyễn Hưng
Bình luận