Thay bóng đèn nhà mới, chàng shipper sốc nặng khi thấy kho báu hơn 200 tỷ đồng

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 22/02/2024 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc sửa bóng đèn nhà mới, chàng shipper phát hiện số tiền mặt khổng lồ giấu trên trần nhà, tổng số lên tới 62 triệu nhân dân tệ (khoảng 211,5 tỷ đồng).

Anh Trương, làm nghề shipper ở Hà Nam, Trung Quốc, vừa chia sẻ câu chuyện "tìm được kho báu khi thay bóng đèn" khiến cộng đồng mạng "sốt xình xịch". 

Theo lời kể của anh Trương, sau vài năm chăm chỉ làm shipper, anh đã tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Sau khi tham khảo khắp nơi, Trương quyết định chi 560.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1,9 tỷ đồng) để mua một căn nhà từng bị cơ quan chức năng cưỡng chế thu hồi.

Mua nhà xong cũng gần hết tiền, anh không sửa sang, trang trí gì mà chuyển ngay vào ở. Căn nhà của anh có nội thất cực kỳ đơn giản, hầu như đều là đồ thiết yếu.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Gần đây, bóng đèn trong phòng khách bị hỏng, anh Trương không thuê thợ về sửa mà tự mình trèo lên kiểm tra, và rồi ngẩn cả người khi phát hiện trên trần nhà có rất nhiều tiền mặt. Cả đời chưa từng nhìn thấy số tiền lớn như vậy nên anh bị sốc, không biết phải làm gì, vội vã gọi điện cho đồng nghiệp tới giúp lấy xuống và đếm lại.

Suốt cả một đêm kiểm đếm, anh Trương và đồng nghiệp xác định số tiền cất giấu trên trần nhà lên tới 62 triệu nhân dân tệ (khoảng 211,5 tỷ đồng). Số tiền này quả thực lớn vô cùng, có thể khiến anh Trương trong nửa đời còn lại không phải làm gì mà vẫn có thể sống sung sướng.

Đột nhiên tìm được kho báu, anh Trương quả thực có nảy sinh lòng tham, muốn độc chiếm cho mình. Nhưng rồi cuối cùng lương tâm không cho phép, đồng thời nhận thức rõ số tiền này không thuộc về mình, nếu chiếm đoạt sẽ có thể phải đi tù, anh quyết định liên lạc với cảnh sát. Trương mô tả chi tiết toàn bộ tình huống và tận tay giao tiền cho cơ quan chức năng.

Cảnh sát sau đó đã tặng bằng khen và một số tiền nhỏ cho anh Trương. Nền tảng giao hàng mà chàng shipper đang làm việc cũng khen ngợi sự trung thực của anh và thưởng thêm 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng), khiến anh vô cùng vui vẻ.

Tùy Ý(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtcnews.vn