'Thái Lan định bỏ AFF Cup nhưng World Cup họ cũng có làm được gì đâu?'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 07/04/2020 16:14:00 +07:00

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Thái Lan không cần phải vì World Cup mà bỏ AFF Cup 2020.

Mới đây, Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmuang nói: "Tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Nhưng các quy định của Liên đoàn bóng đá khu vực (AFF) không nói rằng tất cả các quốc gia phải tham gia giải này.

Vì vậy, chúng tôi có thể từ chối thi đấu ở giải năm nay. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được giải quyết và giải đấu có thể cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các đội tuyển tham dự".

Có nhiều nguyên nhân khiến FAT cân nhắc việc không dự AFF Cup, trong đó bao gồm lý do là các giải quốc nội sẽ bị đẩy lùi lịch thi đấu vì Covid-19, vòng loại World Cup cũng có thể bị lùi xuống tháng 10 và 11 năm nay, dẫn tới quá cập dập nếu ôm thêm AFF Cup (tháng 12).

'Thái Lan định bỏ AFF Cup nhưng World Cup họ cũng có làm được gì đâu?' - 1

Thái Lan tính bỏ AFF Cup 2020.

Bởi vậy, một vài ý kiến đưa ra rằng, Việt Nam có nên học theo người Thái, khi chúng ta cũng sẽ gặp các khó khăn tương tự. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm rằng AFF Cup rất quan trọng với Việt Nam:

"Mỗi đất nước, đội bóng đều có tính toán riêng. Nhưng dịch Covid-19 là chung, cả thế giới bị. Thái Lan muốn gác AFF Cup để tập trung cho World Cup? Nhưng World Cup họ cũng có giải quyết được đâu? Mà AFF Cup cũng là một sân chơi vừa sức, để cho mình phấn đấu, nhìn bản thân dễ dàng hơn. Còn khó khăn thì đương nhiên, chúng ta cũng khó khăn đây, cứ ở trong nhà mãi cũng chán lắm chứ.

Với Việt Nam, chúng ta hãy khắc phục mọi thứ, giống như các nước khác. Vì tôi giống anh, anh giống tôi mà có khác gì đâu. Chúng ta đừng suy nghĩ, hãy tạo điều kiện, hãy làm điều tốt nhất, theo tôi là vậy còn tất nhiên mỗi người một quan điểm. Như vừa rồi chúng ta cũng có nhiều tranh cãi về việc thi đấu tập trung V.League ở một vùng chẳng hạn...".

'Thái Lan định bỏ AFF Cup nhưng World Cup họ cũng có làm được gì đâu?' - 2

Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup.

Trong trường hợp Thái Lan thật sự không dự AFF Cup 2020, ông Hải "lơ" cho rằng sẽ là tổn thất lớn với sân chơi này và đội vô địch cũng mất một phần ý nghĩa:

"Nếu Thái Lan không tham dự AFF Cup thì đương nhiên đó sẽ là một tổn thất lớn. Họ vẫn là đội mà thành tích cao nhất ở sân chơi đó. Nếu thiếu một đội như thế thì mình cũng thấy như mất một cái gì đấy. Dù gần đây Thái Lan không được đánh giá cao nhưng thiếu họ thì cũng là tổn thất lớn, đội nào vô địch cũng mất một phần ý nghĩa".

Trong một diễn biến khác, mới đây tờ Vocketfc của Malaysia cho rằng Việt Nam cần sợ Thái Lan, Malaysia ở vòng loại World Cup. Ngoài lý do về chấn thương, treo giò, tờ báo này cho rằng HLV Park Hang-seo đã bị bắt bài và không còn chiêu trò gì gây đột biến.

"Chuyện ông Park có thể bị bắt bài là điều đương nhiên. Mình cũng đừng ngạc nhiên. Tờ báo Malaysia nói cũng đúng, nhưng lại không đúng ở cái là có phải ông Park chỉ có mỗi bài ấy đâu, nhỡ thời gian tới ông ấy lại có bài mới thì sao?

Trên thế giới tại sao người ta cứ thay đổi chiến thuật, đội hình sau mỗi VCK World Cup? Đội từng vô địch World Cup cũng rất khó vô địch liên tiếp. Người ta phải tìm ra nguyên nhân để đánh bại đội vô địch. Đây không phải vấn đề riêng Việt Nam, cả thế giới đều vậy.

Việc một chiến thuật bị bắt bài là bình thường, quan trọng là anh sẽ tìm ra các chiến thuật mới thì anh mới thoát ra được và là anh. Chứ nếu bị bắt bài mà không làm gì được thì HLV lại phải nghỉ thôi" - HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm trước nhận định của tờ báo Malaysia.

'Thái Lan định bỏ AFF Cup nhưng World Cup họ cũng có làm được gì đâu?' - 3

HLV Park Hang-seo không dễ để bị bắt bài và hết bài.

Cuối cùng, ông Hải chia sẻ về việc thời gian qua thiếu món ăn tinh thần là các sự kiện thể thao:

"Thể thao hoãn hết vì Covid-19 thì cũng buồn. Nhưng có cái hay là tôi được xem lại các trận đấu ngày xưa. Rồi có nhiều người tranh cãi, nếu các đội ấy, Barca, Real cũ gặp Barca, Real bây giờ thì như thế nào... mỗi người một quan điểm".

 

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtcnews.vn