Tàu Trung Quốc vào vùng biển gần đảo Senkaku/Điếu Ngư, cố tiếp cận tàu cá Nhật

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 11/10/2020 15:57:43 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát biển Nhật Bản hôm 11/10 cho biết 2 tàu Trung Quốc đi vào vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp,

NHK đưa tin hôm Chủ nhật (11/10), cảnh sát biển Nhật Bản cho biết hai tàu Trung Quốc vào vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và cố gắng tiếp cận các tàu đánh cá của Nhật Bản.

Tàu Trung Quốc vào vùng biển gần đảo Senkaku/Điếu Ngư, cố tiếp cận tàu cá Nhật - 1

(Ảnh minh họa)

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Nhật Bản đã triển khai các tàu tuần tra đến khu vực và cảnh báo các tàu Trung Quốc rời khỏi vùng mà Nhật Bản coi là lãnh hải. Theo NHK, đây là lần thứ 18 tàu hải cảnh Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp ngoài khơi quần đảo Senkaku/Điếu Ngư kể từ ngày 28/8.

Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa trả lời yêu cầu bình luận từ Reuters. 

Nhật Bản đầu tháng 10 tuyên bố sẽ thành lập 3 đơn vị phòng thủ điện tử tại Biển Hoa Đông vào tháng 3/2022, tăng cường khả năng giám sát và phản ứng của nước này đối với hoạt động quân sự của Trung Quốc ở vùng biển này.

Hệ thống phòng thủ điện tử của Nhật Bản được thiết kế để gây nhiễu các tín hiệu đó bằng cách phát ra các sóng có cùng tần số được đối thủ sử dụng.

Nhật Bản đang tập trung các khả năng điện tử mới trên các đảo phía Nam của mình, một phần để thu thập thông tin về các hoạt động gia tăng của Bắc Kinh ở Biển Hoa Đông.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn