Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật 3 ngày liền ở biển Hoa Đông

Quân sựThứ Năm, 20/08/2020 23:50:25 +07:00
(VTC News) -

Trang Naval News đưa tin, các tàu chiến của quân đội nước này đã hoàn thành đợt tập trận bắn đạn thật 3 ngày liên tục ở biển Hoa Đông.

Naval News hôm 20/8 đưa tin, đội tàu Chiến khu phương Đông của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật, mô phỏng một "cuộc chạm trán bất ngờ với kẻ thù trên không và trên mặt nước". Naval News không đề cập địa điểm và thời gian chính xác của cuộc tập trận.

Trước đó, Bộ tư lệnh Chiến khu phương Đông của quân đội Trung Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra tại khu vực phía bắc và phía nam eo biển Đài Loan. Thời gian diễn ra cuộc tập trận là vào hồi tuần trước.

Tham gia cuộc tập trận có, tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Sovremenny do Nga sản xuất - Hàng Châu, và tàu Từ Châu - một khinh hạm tên lửa dẫn đường loại 054A.

Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật 3 ngày liền ở biển Hoa Đông - 1

Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở biển 3 ngày liền ở biển Hoa Đông. (Ảnh:  Navy.81.cn)

Nội dung cuộc tập trận tập trung mô phỏng tình huống đối phó tấn công từ tên lửa chống hạm bao gồm né tránh, thay đổi đội hình, cũng như bắn tên lửa phòng không và hệ thống vũ khí tầm gần. Bài viết đăng tải trên Naval News cho biết: "Việc huấn luyện đặt nền tảng vững chắc để chiến thắng một trận chiến, đồng thời nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội".

Cuộc tập trận của PLA được Naval News đề cập đến trong bối cảnh tàu khu trục USS Mustin của Mỹ và khu trục JS Suzutsuki của Nhật Bản cùng tham gia hoạt động tập trận chung tại biển Hoa Đông trong tuần qua.

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục tiến hành các cuộc tập trận tại Biển Đông và biển Hoa Đông, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng leo thang. Trong khi đó, Trung Quốc và Nhật Bản cũng đang có những tranh cãi liên quan đến chủ quyền xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

Trước đó, ngày 18/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono đã gặp Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản, Kong Xuanyou, yêu cầu Bắc Kinh kiềm chế các hoạt động quân sự xung quanh đảo Senkaku/Điếu Ngư. Cuộc gặp diễn ra sau khi Nhật Bản vào tháng trước cáo buộc tàu chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần xâm phạm lãnh hải xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Kông Anh(Nguồn: SCMP)
Bình luận
vtcnews.vn