Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019, từ ngày 27/8 đến 11/9/2019 đoàn liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh gồm đại diện các đơn vị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Sở Công thương; Cục quản lý thị trường và Công an tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất, chợ đầu mối, siêu thị...
Qua đợt thanh, kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.
Song song với đó, trong quá trình thanh, kiểm tra, đoàn đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức và phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như người tiêu dùng.
Bình luận