Tạm thu hồi quyết định kỷ luật cô giáo bị đồng nghiệp 'cưỡng chế' khỏi lớp học

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 07/02/2023 11:39:10 +07:00
(VTC News) -

Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) vừa họp và tạm thu hồi quyết định kỷ luật Đảng với cô giáo Hồ Thị Tâm để điều chỉnh, bổ sung một số văn bản theo quy định.

Sáng 7/2, nguồn tin của PV VTC News tại Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận Chi bộ trường họp và bỏ phiếu thống nhất tạm thu hồi kỷ luật khiển trách về mặt Đảng với cô Hồ Thị Tâm (giáo viên môn Ngữ Văn). Cô Tâm là nữ giáo viên trong clip bị nam đồng nghiệp "khóa tay" trước mặt học sinh đuổi khỏi lớp học từng gây xôn xao dư luận.

Lý do tạm thu hồi là để bổ sung một số văn bản cũng như quy trình theo đúng quy định của Đảng trên cơ sở hướng dẫn của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Huế. Tại cuộc họp nêu trên cô Hồ Thị Tâm vắng mặt vì lý do sức khoẻ.

Tạm thu hồi quyết định kỷ luật cô giáo bị đồng nghiệp 'cưỡng chế' khỏi lớp học - 1

Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế).

Một lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Huế cũng cho hay, hiện đơn vị chưa có bất kỳ chỉ đạo gì liên quan đến việc kỷ luật cô giáo ở Trường THPT Hai Bà Trưng mà chỉ hướng dẫn nghiệp vụ theo điều lệ. "Chúng tôi chưa nắm được hồ sơ và theo trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ phân cấp là trường, chi bộ và uỷ ban kiểm tra của trường thực hiện. Hôm qua tôi nghe báo cáo lại quy trình làm đúng nhưng có thể ra quyết định không phù hợp nên thu hồi để điều chỉnh, chứ không phải thu hồi quyết định kỷ luật", vị này nói.

Trước đó, ngày 2/2, Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng ban hành quyết định kỷ luật Đảng với cô giáo Hồ Thị Tâm bằng hình thức khiển trách. Theo thông báo kết quả kiểm tra của chi bộ trường, cô giáo này vi phạm nhiều điều Đảng viên không được làm như loan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ, không trung thực, vu khống. 

Tuy nhiên cô Tâm cho rằng việc chi bộ nhà trường ra quyết định kỷ luật là hoàn toàn không hợp lý. “Trong quá trình họp cấp ủy tại trường về việc kỷ luật này, tôi cũng đã phản đối việc bản thân không làm sai nhưng bị nhà trường đề nghị kỷ luật. Tôi sẽ làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền để phản đối việc kỷ luật về mặt Đảng này”, cô Tâm nói.

Tạm thu hồi quyết định kỷ luật cô giáo bị đồng nghiệp 'cưỡng chế' khỏi lớp học - 2

Cô Hồ Thị Tâm là nữ giáo viên bị nam đồng nghiệp "khoá tay" đuổi khỏi lớp học từng gây xôn xao mạng xã hội.

Vụ việc nữ giáo viên bị nam đồng nghiệp "khoá tay" đuổi khỏi lớp học gây xôn xao dư luận từ tháng 10 năm ngoái. Thời điểm đó, nam giáo viên đẩy đồng nghiệp kèm câu nói "Bước ra!" trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh lớp 10 đang trong tiết sinh hoạt. Ba giáo viên trong lớp lúc đó gồm thầy N.Đ.P (người đẩy nữ giáo viên ra ngoài), cô Hồ Thị Tâm (người bị đẩy ra ngoài) và giáo viên chủ nhiệm tên D.

Trước khi xảy ra sự vụ, một số học sinh và phụ huynh lớp này phản ánh xin đổi cô Tâm (giáo viên dạy môn Văn) vì cách giảng bài khiến học sinh không hiểu. Do vậy, trong tiết sinh hoạt của lớp, cô Tâm vào để đòi làm rõ, nên xảy ra ồn ào.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn