Tác hại không tưởng của trò đùa Cá tháng Tư từ Google

Kinh tếThứ Bảy, 02/04/2016 04:08:00 +07:00

Google đã bất ngờ ngừng cung cấp “trò đùa” ngày Cá tháng Tư năm nay vì gây ra sự phẫn nộ trên mạng, trong đó nhiều người đã phải mất việc.


Google đã bất ngờ ngừng cung cấp “trò đùa” ngày Cá tháng Tư năm nay vì gây ra sự phẫn nộ trên mạng, trong đó nhiều người đã phải mất việc.

Trò đùa được Google áp dụng cho Gmail trên cả trình duyệt web lẫn ứng dụng smartphone. Trong Gmail, bên cạnh nút Reply tiêu chuẩn, Google cũng bổ sung thêm nút Mic Drop. Sử dụng nút bổ sung này, bạn có thể trả lời email, lưu trữ nó và thêm một ảnh GIF với hình ảnh một nhân vật ném micro đi.
Tính năng Mic Drop của Google được tồn tại chưa được một ngày đã bị khai tử
Tính năng Mic Drop của Google được tồn tại chưa được một ngày đã bị khai tử 
Trong blog, Google giải thích về việc đưa tính năng vui nhộn này vào Gmail trong ngày Cá tháng Tư năm nay là vì: “Trả lời email là rất tuyệt, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn nhấn nút thoát ra một hội thoại.

Giống như những chủ đề nóng tại nơi làm việc, khi mọi người đều sai ngoại trừ bạn, hoặc bạn chỉ đơn giản là đóng đinh nội dung trả lời của mình vào một hội thoại rồi không quay trở lại nữa”.


Thế nhưng, trò đùa này đã nhanh chóng phản tác dụng. Vị trí của nó được đặt rất gần nút Reply mặc định, thay thế cho nút Send and archive, có nghĩa là nó rất dễ dàng bị nhấp nhầm, đặc biệt là nếu người dùng không hiểu đó là cái gì.

Diễn đàn sản phẩm của Google đã tràn ngập những lời chỉ trích của người dùng tức giận khi nói rằng đó là những cú nhấn do tai nạn, thường xuyên trên các email quan trọng.


Một người dùng có tên Abdus Salam cho biết rằng ông đã bị mất việc chỉ vì hình ảnh GIF từ Mic Drop. “Đây có lẽ là điều ngu ngốc nhất mà bạn sử dụng. Tôi đã được phỏng vấn với công ty này trong 3 tháng nay, và nhầm lẫn khi gửi email đã khiến tôi không còn nhận được phản hồi từ bên kia. Tôi rất muốn công việc này”, ông Salam buồn bã nhận xét.

Còn người dùng Allan Pashby thì nói: “Nhờ Mic Drop mà tôi đã mất việc. Tôi là một nhà văn và đã gửi bài viết của mình đến sếp của tôi, và đã không bao giờ thấy phản hồi từ cô ấy chỉ vì tôi vô tình gửi email bằng cách sử dụng nút Mic Drop. Có những điều chỉnh cần thiết để được thực hiện trên bài viết của tôi, và tôi đã không boa giờ nhận được phản hồi đến mình”.

Sếp của Pashby đã bực dọc khi thấy email phản hồi kèm hình ảnh Minion quăng microphone, liên tưởng đến việc ám chỉ trình độ biên tập của mình. Và nạn nhân nhận ngay một lời chào tạm biệt cho công việc vào hộp thư thoại.

Tất nhiên, vì là ngày Cá tháng Tư nên rất khó để xác minh xem tất cả những câu chuyện này là đúng sự thật hay không. Nhưng ngay cả khi chỉ là câu chuyện vui được tạo ra, rõ ràng sẽ có sự tức giận trong trò đùa của Google. Và khi bạn xem xét Gmail là công cụ quan trọng, thật khó chịu nếu bạn phải gặp những trường hợp như trên.

Google hiện đã loại bỏ Mic Drop khỏi Gmail ngay trước khi ngày Cá tháng Tư kết thúc. Trong một tuyên bố, một đại diện của Goolge đã gửi lời xin lỗi vì không ngờ tính năng này đã làm nhiều người đau đầu.


Nguồn: Công lý
Bình luận
vtcnews.vn