• Zalo

Tác dụng phụ khó lường của hạt tiêu đen

Sức khỏeThứ Hai, 13/02/2017 15:25:00 +07:00Google News

Nếu sử dụng hạt tiêu đen với số lượng lớn thì người dùng có thể "dính" một số tác dụng phụ đến sức khỏe.

Hạt tiêu đen chứa nhiều protein, enzym và các vitamin có tác dụng chống oxy hóa hữu ích cho cơ thể con người bằng.

Bên cạnh việc làm món ăn thơm ngon hấp dẫn, hạt tiêu còn được sử dụng để để điều trị một số bệnh như tiêu chảy hoặc một loạt các rối loạn khác.

075705_h1.jpgmh

 Hạt tiêu đen là một trong các loại gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp có công dụng làm tăng hương vị của món ăn 

Tuy nhiên, hạt tiêu đen chỉ an toàn khi sử dụng vừa phải. Nếu sử dụng với số lượng lớn, hạt tiêu đen có thể gây một số tác dụng phụ khó lường.

1. Các vấn đề về tiêu hóa

x11-1486788361-2-burnings

Sử dụng nhiều hạt tiêu đen có thể gây đau bụng, hoặc các bệnh về tiêu hóa.

Khi tiêu thụ với số lượng vừa phải hạt tiêu rất tốt cho quá trình tiêu hóa nhưng nếu tiêu thụ với lượng lớn có thể dẫn đến đau bụng hoặc các vấn đề tiêu hóa khác. Các bệnh nhân bị bệnh dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa nên hạn chế sử dụng hạt tiêu.

2. Các vấn đề hô hấp

x11-1486788369-3respiratory.jpg.pagespeed.ic.Mr-MYe418g

 Lạm dụng hạt tiêu có thể gây các bệnh về hô hấp như: ho, rát cổ họng, hen suyễn...

Lạm dụng hạt tiêu đen có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. Loại gia vị này được cảnh báo có thể gây sưng rát cổ họng, hen suyễn và các vấn đề về đường hô hấp khác.

3. Khô da

x11-1486788377-4skin.jpg.

Việc tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen có thể dẫn đến một làn da khô và kém sắc.

Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu đen có thể dẫn đến một làn da khô và kém sắc. Sử dụng quá nhiều hạt tiêu trong bữa ăn sẽ khiến lớp biểu bì mất đàn hồi, thậm chí là gây ngứa và dị ứng.

4. Nguy cơ sảy thai

x11-1486788385-5pregnant.

Sử dụng quá nhiều hạt tiêu làm tăng nguy cơ sảy thai

Cơ thể con người luôn nhạy cảm với các loại gia vị. Phụ nữ mang thai nên tránh xa hạt tiêu đen vì nó gây khó chịu trong những tháng đầu của thai kỳ. Nếu thèm hương vị nóng và cay, bạn có thể thêm hạt tiêu đen với số lượng tối thiểu và tránh sử dụng nó thường xuyên cho món ăn. Tuy nhiên, tiêu thụ số lượng lớn hạt tiêu đen khiến nguy cơ sảy thai cao.

5. Tránh khi cho con bú

x11-1486788393-6breastfee

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên hạn chế sử dụng loại gia vị này

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tránh sử dụng hạt tiêu đen bởi loại gia vị này sẽ làm thay đổi mùi vị của sữa và gây ra các vấn đề tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

 

Thanh Hường (Nguồn: Boldsky)
Bình luận
vtcnews.vn